Cách bảo quản xúc xích khi không có tủ lạnh lâu và an toàn nhất

03-05-2023

Chia sẻ:zalo

Làm thế nào để giữ những cây xúc xích được tươi ngon và chất lượng trong thời gian dài. Hãy cùng Artisan điểm qua những phương pháp để có được cách bảo quản xúc xích khi không có tủ lạnh được lâu và an toàn nhất nhé!
 

Xúc xích để ngoài được bao lâu?

Xúc xích có nhiều loại và khác nhau vì thế thời gian xúc xích để ngoài được bao lâu cũng khác nhau. 

Với xúc xích được bảo quản trong túi hút chân không thì chỉ cần tuân theo tiêu chuẩn bảo quản in trên bao bì theo yêu cầu của nhà sản xuất. Đối với xúc xích đã được cắt túi và đang sử dụng, thời gian bảo quản trong tủ lạnh là 2 ngày, trong ngăn đá là 10 ngày.

Xúc xích khi đã bóc ra có thể để từ 2 - 10 ngày

Xúc xích khi đã bóc ra có thể để từ 2 - 10 ngày

Cách bảo quản xúc xích tươi lâu nhất

Để tìm được cách bảo quản xúc xích tốt nhất, trước tiên hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của xúc xích tươi. 

Đặc điểm của xúc xích tươi

Nguyên liệu chủ yếu làm xúc xích là thịt lợn xay trộn với gia vị rồi cho vào ruột. Thịt lợn là loại thịt được sử dụng nhiều nhất để sản xuất xúc xích. Ngoài ra, xúc xích có thể được sản xuất từ ​​thịt bò hoặc thịt gà,..

Gia vị chủ yếu dùng trong sản xuất xúc xích là muối, tiêu, đường, bột ngọt… Vì chưa qua chế biến nên xúc xích tươi có thể được gọi là thực phẩm tươi, do đó cần phải có phương pháp bảo quản xúc xích đúng cách.

Xúc xích tươi có nhiều chất dinh dưỡng. Vì xúc xích chủ yếu được làm từ thịt nên lượng protein cung cấp cho cơ thể khá lớn. Ngoài ra, xúc xích còn chứa vitamin B12, B6 và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như sắt, canxi….

Vitamin B12 và sắt có lợi cho máu, trong khi canxi thúc đẩy xương khỏe mạnh. Còn vitamin B6 cực kỳ có lợi cho hệ thống miễn dịch và hỗ trợ thúc đẩy quá trình trao đổi chất.


 

Xúc xích tươi được làm từ thịt và chứa nhiều chất dinh dưỡng

Xúc xích tươi được làm từ thịt và chứa nhiều chất dinh dưỡng

Thời hạn sử dụng xúc xích tươi là bao lâu?

Xúc xích tươi có hạn sử dụng ngắn do được sản xuất từ ​​thịt sống. Nếu hạn sử dụng trên bao bì xúc xích được bày bán trong siêu thị khá dài thì hạn sử dụng của xúc xích tươi lại cực kỳ ngắn.

Xúc xích tươi đã qua chế biến thì hạn sử dụng lên đến một tuần nếu được bảo quản trong tủ lạnh và một tháng nếu được bảo quản trong tủ đông.

Nhiệt độ bảo quản xúc xích phù hợp nhất

Nhiệt độ là một khía cạnh cực kỳ quan trọng trong việc bảo quản tất cả các loại thực phẩm. Và xúc xích cũng không ngoại lệ, nhiệt độ ảnh hưởng đến khoảng 90% độ tươi cũng như mùi độ ngon của xúc xích. 

Nhiệt độ bảo quản xúc xích phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào loại xúc xích cần bảo quản. Bởi có rất nhiều loại xúc xích khác nhau như xúc xích đông lạnh, hun khói, tươi, xúc xích ăn liền,... Chúng đều là xúc xích, nhưng chất lượng của chúng khác nhau, vì thế yêu cầu về nhiệt độ bảo quản cũng khác nhau. 

Một số loại xúc xích yêu cầu nhiệt độ bảo quản từ 0 - 4 độ C, một số khác cần bảo quản trong nhiệt độ - 18 độ C nếu muốn sử dụng lâu. 

Tùy loại xúc xích sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau

Tùy loại xúc xích sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau

Cách bảo quản xúc xích khi không có tủ lạnh an toàn nhất

Có 2 cách bảo quản xúc xích khi không có tủ lạnh an toàn:

  • Cách 1: Nếu không có tủ lạnh nhưng muốn giữ thực phẩm tươi lâu hơn, bạn có thể sử dụng chất phụ gia. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích vì phụ gia gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 
  • Cách 1:  Một lựa chọn an toàn hơn là xếp đều các cây xúc xích lên trên miệng thùng rượu trắng. Với cách này, bạn có thể bảo quản xúc xích không cần tủ lạnh trong 2 tháng. 

Cách bảo quản xúc xích đóng gói giữ nguyên vị

Xúc xích đóng gói là một dạng thực phẩm đã được chế biến và sau đó được đem đi đóng gói để bán. Tuy nhiên, vẫn cần có cách bảo quản hợp lý nhằm sử dụng an toàn và giữ độ ngon vốn có của chúng. 

Mỗi gói xúc xích bán ra thị trường đều được dán nhãn hạn sử dụng. Nguyên tắc là chỉ nên ăn trong khoảng thời gian được chỉ định trên bao bì. Nếu hết hạn, xúc xích sẽ bị nhớt và có vị chua. 

Quan trọng hơn, khách hàng cần mua xúc xích đóng gói tại những địa chỉ uy tín, có in hạn sử dụng rõ ràng trên bao bì. Tại Artisan có hơn 10 loại xúc xích đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn quốc tế.

Chỉ nên ăn xúc xích khi chúng còn hạn

Chỉ nên ăn xúc xích khi chúng còn hạn

Một số lưu ý khi lựa chọn xúc xích

Khi chọn xúc xích, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn những túi xúc xích còn hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Xác định trước thời hạn sử dụng để bảo quản chúng vào nơi thích hợp.
  • Xúc xích không nên để ngoài trời qua đêm.

Mua xúc xích ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Artisan tự hào là địa chỉ uy tín để bạn có thể “chọn mặt gửi vàng”, an tâm mua các sản phẩm xúc xích cho gia đình mình. Sản phẩm xúc xích của Artisan chứa hơn 90% thành phần là thịt lợn, thịt gà, thịt bò tuyển chọn, chất lượng cao. 

Các sản phẩm của Artisan đều đảm bảo được tiêu chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.

Quy trình sản xuất xúc xích tại Artisan là quy trình thủ công với công thức chế biến riêng biệt nhằm mang đến những sản phẩm đa dạng hương vị và tuyệt vời nhất. Cùng với đó là công nghệ cấp đông thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha, Ấn Độ và New Zealand giúp giữ nguyên hương vị thơm ngon của thực phẩm khi đến bàn ăn.

 

Xúc xích bò ANDOUILLE của Artisan

Quý khách hàng có nhu cầu mua xúc xích chất lượng thượng hạng, hãy liên hệ Artisan theo thông tin dưới đây. 

Thông tin liên hệ: 

Artisan

  • Website: https://artisanfinefood.com/
  • Địa chỉ: 78 (S32-1) Phạm Văn Nghị , Khu Sky Garden 1-R1-1 , P.Tân Phong , Quận 7, TP.Hồ Chí Minh
  • Hotline: 1.900.886.675

Trên đây là cách bảo quản xúc xích khi không có tủ lạnh và có tủ lạnh giúp giữ trọn hương vị tươi ngon và giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hãy xem xét nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, hạn sử dụng rõ ràng trước khi mua.