thumbnail

Thịt heo Iberico cao cấp tươi ngon tại Artisan - Mua ngay!

Lọc

Giá sản phẩm

Trên 1 triệu
Dưới 1 triệu
Dưới 500 nghìn
Từ 100 nghìn đến 200 nghìn
Dưới 100 nghìn

Trọng lượng

120 G

icon

250 G

icon

300 G

icon

500 G

icon

Thịt heo Iberico – Thịt heo ngon nhất thế giới có điều gì khác biệt? 

Được nuôi thả tại các đồng cỏ xanh mướt. Thức ăn chủ yếu là hạt dẻ sồi, hạt olive và ngũ cốc. Đó chính là 2 yếu tố giúp cho thịt heo Iberico đạt đến độ ngon mà không một loại thịt nào sánh nổi. Nếu bạn chưa có cơ hội thưởng thức loại thịt này thì ghé Artisan để chọn mua ngay cho mình nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị về loại thịt này mà bạn chưa hề biết. 

Iberico là giống heo đen nổi tiếng thế giới

Iberico là giống heo đen nổi tiếng thế giới

Thịt heo Iberico là gì? 

Thịt heo Iberico là loại thịt được lấy từ giống heo có nguồn gốc từ thời đồ đá nuôi trên bán đảo Iberia. Đây là một giống heo cực kỳ quý hiếm, độc đáo và hoàn toàn khác biệt so với những giống heo khác. 

Hiện nay, chúng chỉ còn xuất hiện ở Tây Ban Nha và một phần nhỏ của đất nước Bồ Đào Nha xinh đẹp mà thôi. Lý do là bởi Đạo luật Hoàng Gia đã quy định rất rõ ràng rằng không ai được pháp xuất bất kỳ con heo Iberia giống nào ra khỏi lãnh thổ của hai đất nước này để tạo nên sự khác biệt so với các giống heo trên thế giới. Và khi nhắc đến Iberia thì chỉ gợi nhớ đến 2 đất nước này mà thôi. 

Môi trường nuôi heo Iberico 

Thịt heo Iberico một trong những loại thịt cao cấp và ngon nhất thế giới. Cũng dễ hiểu lý do vì sao thôi nếu như bạn biết được môi trường nuôi giống heo này như thế nào.

Những chú heo Iberico sẽ được nuôi thả trên những cánh đồng rộng lớn tại Dehasa. Chúng chủ yếu tự tìm hạt dẻ sồi để ăn nên cho chất lượng thịt vô cùng tốt. Đặc điểm của giống heo này đó là phần cơ xương của chúng phát triển tốt ở phần lưng và 4 chân. Mõm khá dài.  

Ngoài ra, chúng còn ăn hạt olive và ngũ cốc vì thế khả năng thâm nhập chất béo trong cơ bắp của loại heo này rất tốt. Từ đó mang đến hương vị đặc biệt thơm ngon cũng như kết cấu thịt chắc chắn. 

Mỗi một con heo Iberico sẽ đạt được trọng lượng trung bình là: từ 100 đến 150 kg đối với con cái, và 150 và 200 kg đối với con đực. Mặc dù được nuôi trong khuôn viên rất tự nhiên nhưng tất cả những trang trại này đều phải được chứng nhận cũng kiểm soát chặt chẽ. Từ quy trình chăn nuôi cho đến các loại thức ăn sử dụng hằng ngày và cuối cùng là thịt và bảo quản. 

Chúng được nuôi thả tự nhiên nên thịt rất thơm ngon

Chúng được nuôi thả tự nhiên nên thịt rất thơm ngon

Những đặc điểm nổi bật của thịt heo Iberico Legado

Thịt heo Iberico sẽ có những đặc điểm vô cùng khác biệt và nổi bật so với các loại thịt khác có trên thị trường hiện nay đó là:

  • Hương vị thơm ngon tuyệt vời, hoàn toàn không có mùi hôi và rất đáng để trải nghiệm.
  • Loại thịt này có rất nhiều Cholesterol tốt và axit Oleic cao lên đến 52%. Vì vậy khi thưởng thức bạn sẽ không lo lắng sẽ mắc phải các bệnh tim mạch.
  • Iberico hiện là giống heo duy nhất trên thế giới có cơ chế chuyển hoá mỡ thành cơ. Chính vì thế mà các thịt của chúng rất mềm, béo và thơm.
  • Đặc biệt, các thớ thịt heo Iberico được sắp xếp cực kỳ đẹp mắt với lượng vân mỡ tương tự như steak bò.

Tiêu chuẩn để được dán loại tem "Iberico"? 

Cùng nuôi trên đồng cỏ, cùng ăn một loại đồ ăn nhưng không phải chú heo nào cũng được dán loại tem "Iberico" và bán ra thị trường với mức giá cao. Sau đây sẽ là một vài tiêu chuẩn giúp bạn nhận biết.

  • Đầu tiên, con heo Iberico phải đạt được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt được quy định bởi Đạo Luật Hoàng Gia dành riêng cho Iberico.
  • Thời gian nuôi heo sẽ kéo dài từ 10-12 tháng. Số cân nặng tối thiểu mà mỗi con heo phải đạt được là 130-150kg. 
  • Trong khoảng 4 tháng cuối cùng, chúng bắt buộc phải tăng trưởng ít nhất là 46kg.

Nếu không đạt được những tiêu chuẩn trên thì chúng không được dán loại tem "Iberico" danh giá. Những chú heo không đạt tiêu chuẩn vẫn được bán nhưng không có nhãn hiệu trên mình và chắc chắn là mức giá cũng sẽ không được cao như với những con heo đạt chuẩn.

Thịt heo Iberico phải đảm bảo đạt được tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Thịt heo Iberico phải đảm bảo đạt được tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Quy trình sản xuất, đóng gói và bảo quản thịt heo Iberico

Thịt heo Iberico phải được thịt và bảo quản tại các nhà máy đảm bảo về chất lượng an toàn thực phẩm với quy trình nghiêm ngặt và được kiểm soát một cách chặt chẽ. Điều kiện đó là:
Nhiệt độ cả nhà máy luôn phải ở mức ổn định là 10 độ C. 

  • Công nhân phải mặc đồ bảo hộ toàn thân khi bước vào không gian nhà máy. 
  • Trước khi vào, ra phải rửa tay và sát khuẩn. 
  • Quan trọng nhất là nhà máy phải được cấp giấy phép sản xuất heo Iberico. Đồng thời đảm bảo được rằng heo Iberico khi xuất ra ngoài sẽ phải được dán tem chứng nhận.

Artisan cung cấp thịt heo Iberico ngon nhất thế giới

Một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nhập khẩu uy tín như Artisan chắc chắn là không thể thiếu được Thịt heo Iberico ngon nhất thế giới dành cho khách hàng có nhu cầu. Dựa vào những tiêu chuẩn mà chúng tôi đưa ra phía trên sẽ là căn cứ để giúp bạn đánh giá được xem sản phẩm bán tại Artisan có phải là thịt heo Iberico chuẩn hay không trước khi lựa chọn.

Artisan là đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín tại Việt Nam

Artisan là đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín tại Việt Nam

Cần chần chừ gì mà chưa ghé Artisan để mua Thịt heo Iberico ngay thôi nào.