Rượu mạnh Macallan đẳng cấp dành cho cánh mày râu

08-11-2022

Chia sẻ:zalo

Rượu mạnh Macallan loại rượu cao cấp có thể nói nó chính là tiêu chuẩn dành cho thể loại rượu mạnh Whisky. Với lịch sử tồn tại gần 200 năm, hãng có một vị thế vững chắc trong lòng thực khách.
 

Rượu mạnh Macallan một hãng rượu mạnh đã tồn tại gần 200 năm, hãng nổi tiếng với những chai rượu được làm thủ công và được ủ trong thùng rượu được làm gỗ cây sồi. Do đó, khi uống rượu do Macallan sản xuất luôn có những dấu ấn cực kỳ đặc trưng của hãng.

Lịch sử của rượu mạnh Macallan

Được thành lập vào năm 1824, Nhà máy chưng cất Macallan là một trong những nhà máy chưng cất được cấp phép chính thức đầu tiên ở Scotland. Kể từ đó, The Macallan đã trở thành một trong những loại rượu whisky mạch nha đơn hàng đầu thế giới. 

Nhà máy chưng cất The Macallan được thành lập bởi Alexander Reid, là một người nông dân (trồng đại mạch) vừa là một giáo viên. Ban đầu nhà máy mang tên “Maghellan”, theo từ Gallic được lấy ra từ “magh” có nghĩa đất màu mỡ, và “Ellan” được lấy từ tên Thầy Tu Thánh Fillan người có mối quan hệ mật thiết với nhà thờ đã sống tại dinh thự gia  Macallan cho đến năm 1400. 

Đồ uống có cồn không thể không nhắc đến rượu mạnh Macallan

Đồ uống có cồn không thể không nhắc đến rượu mạnh Macallan

Tại quê hương của hãng, những người nông dân sẽ nấu rượu whisky tại nông trại Speyside trong suốt nhiều thế kỷ. Nguyên liệu thô sơ ban đầu dùng để chế tạo rượu chính là những hạt lúa đại mạch dư thừa trong các tháng nông nhàn mùa đông.

Quy trình chế tác rượu mạnh whisky The Macallan đòi hỏi sự đóng góp thiết yếu từ các nguyên liệu thô tự nhiên tại các nước Tây Ban Nha, Bắc Mỹ và Scotland, cùng với các phương pháp và kỹ thuật thủ công truyền thống.

Những điều tạo nên rượu ngoại Macallan

Sự kỹ lưỡng trong việc lựa chọn các thùng ủ

Hương vị danh tiếng của Macallan đến từ những thùng gỗ sồi thượng hạng. Được tìm mua, đóng thành thùng, sấy và hong khô dưới sự giám sát chặt chẽ của Master of Wood của The Macallan, những thùng rượu sẽ được chọn lọc thủ công này sau đó được bàn giao theo thông số chính xác của đội ngũ Master Distiller.

Như đã nói ở trên, để có rượu whisky thượng hạng thì thùng chứa là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Để được dụng cụ hoàn hảo, thì Macallan cần phải phối hợp chặt chẽ với các công ty các khâu từ nơi lấy những gỗ của các cây sồi cho đến nhà máy sản xuất ở Tây Ban Nha. Các cây sôi sẽ là những cây ở vùng rừng phía Bắc Tây Ban Nha, đốn cây, cưa và hong khô những ván gỗ sồi trước khi vận chuyển chúng về phía Nam để hong khô nhằm giảm độ ẩm thêm nữa. Những thùng rượu này sau đó sẽ được hong khô thêm 18 tháng trước khi được đưa đến Scotland để đựng 'rượu non'.

Sự chỉnh chu tạo nên đẳng cấp rượu mạnh macallan

Sự chỉnh chu tạo nên đẳng cấp rượu mạnh macallan

Đối với mỗi dòng sản phẩm rượu mạnh Macallan chẳng hạn như: rượu ngoại macallan 12, rượu ngoại macallan 21,... chất lượng rượu whisky phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng của thùng rượu gỗ sồi dùng để ủ nó, cũng như chất lượng của 'rượu non' được hãng chưng cất từ nước, men và đại mạch. Với tối đa 80% phẩm chất và hương vị sau cùng của rượu The Macallan được quyết định bởi chất lượng thùng rượu, thùng rượu bằng gỗ sồi là yếu tố then chốt trong việc đảm bảo và phát huy chất lượng và phong cách rượu mạch nha đơn cất riêng biệt của hãng.

Màu sắc không ai có thể bắt chước

100% màu sắc trong tất cả các loại rượu whisky Macallan đến từ gỗ lâu năm. Bởi vì gỗ là sản phẩm tự nhiên và mỗi cây đều khác nhau, quá trình lão hóa sẽ tạo ra hương vị và màu sắc khác nhau cho rượu whisky.

Chuyên môn của nhà sản xuất rượu whisky đảm bảo màu sắc nhất quán từ chai này sang chai khác bằng cách quản lý và lựa chọn các thùng cung cấp phổ màu tự nhiên cần thiết cho The Macallan Single Malt Whisky.

Ngoài nhà sản xuất rượu mạnh Macallan thì vẫn còn rất nhiều dòng rượu mạnh khác với mức giá vô cùng hấp dẫn bạn có thể tìm thấy tại https://artisanfinefood.com/ruou-manh.