Top rượu ngoại được sử dụng nhiều ở Việt Nam

25-10-2022

Chia sẻ:zalo

Rượu ngoại hiện nay là một trong các mặt hàng được làm nhái nhiều nhất vào dịp tết. Để chọn lựa chỗ bán rượu uy tín với gia tiền hợp lý thì hãy xem tiếp bài viết.
 

Rượu ngoại ở Việt Nam không còn một mặt hàng hiếm như nhiều năm về trước nữa. Nó đã được bán tại rất nhiều trong các siêu thị, cửa hàng bán rượu, … do đó mà bạn có thể mua được rượu ở bất kỳ nơi nào. 

Vì có thể mua được rượu quá dễ dàng cho nên dẫn đến tình trạng rượu ngoại bị làm giả và bán nhang nhảng trên thị trường. Kèm theo đó là mức giá được “hét” lên rất nhiều so với giá trị thực sự của chai.

Các dòng rượu ngoại tại Việt Nam

Trước khi chỉ bạn nên mua rượu ngoại ở đâu uy tín, thì ta sẽ sơ lược về các dòng rượu hiện nay ngoại nhập mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường. Tại Việt Nam sẽ bán rượu mạnhrượu vang, là các dòng được nhập khẩu từ các nước Pháp, Ý, Mỹ, Nga,... 

Rượu mạnh 

Rượu mạnh được hiểu là loại rượu có độ cao, khoảng từ 40% trở lên. Dòng rượu này rất được cánh mày râu ở nhiều nước yêu thích, vì mạnh mẽ khi uống rượu cảm giác như bị đốt cháy trong khoang miệng:

Whisky

Rượu Whisky cái tên nổi tiếng, cho dù bạn không uống được đồ uống có cồn thì chắc hẳn bạn cũng sẽ nghe qua cái tên này. Whisky được ủ từ lúa mạch, lúa mạch đen, kiều mạch, trái cây,... Với mỗi nhà sản xuất họ sẽ pha thêm các nguyên liệu khác nhau, để tạo nên dòng đặc trưng cho mình. 

Để tạo nên hương vị cay nồng cho Whisky thì khi ủ rượu sẽ được ủ trong thùng gỗ hay thùng sherry, cũng có hãng sử dụng thùng gỗ sồi bị đốt cháy. Trong thời gian ủ cũng giúp rượu có được màu hổ phách đẹp mắt.

Dòng rượu này có nồng độ cồn cao từ 40 - 50 % abv, cho nên khi uống ly đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng.

Dòng rượu ngoại Whisky có giá khoảng bao nhiêu

Dòng rượu ngoại Whisky có giá khoảng bao nhiêu

Giá của chai rượu Whisky có mức giá rượu ngoại giá dưới 1 triệu, khoảng từ 250.00 - 950.000VND. Những có có loại lên tới 115.000.000 VND cho 1 chai Single Malt Whisky. Trong đó, có 4 thương hiệu nổi tiếng khi uống Whisky nổi tiếng: Irish whisky, Scotch whisky, Canadian whisky và American whiskey.

Brandy

Giống với rượu vang cao cấp thì dòng rượu mạnh Brandy cũng được ủ bằng trái cây, trái cây được sử dụng trong đó là nho hoặc có thể dùng các loại quả khác tuỳ thuộc vào nhà sản xuất. Một điều khá thú vị nếu như rượu được ủ từ 100% nước nho sẽ có tên Brandy, nhưng nếu như sử dụng các loại trái cây khác thì nó sẽ tên là +Brandy. 

Brandy nếu như nhìn màu sẽ rất dễ bị lộn sang Whisky, thì nó có cùng là màu hổ phách. Điểm khác biệt là dòng rượu này sẽ hương thơm từ trái cây, thường thì rượu Brandy sẽ được phục vụ sau bữa ăn và không dùng chung với đá.

Hiện nay có loại rượu ngoại giá dưới 2 triệu cho dòng Brandy hay không? câu trả lời là có bạn nhé. Trên thị trường, dòng Brandy có mức giá từ 550.000 - 1.400.000 VND, cho một chai rượu.

Vodka

Một trong những dòng rượu mạnh trên 40% abv không thể không nhắc đến Vodka. Loại rượu nổi tiếng gắn liền với nước Nga, với nồng độ cồn rất cao có thể lên tới 85% độ cồn. Cho nên, khi được đóng chai nhà sản xuất sẽ pha chung với nước cất để giảm nồng độ xuống ở mức 40%.

Cách để biết một chai rượu Vodka ngon

Cách để biết một chai rượu Vodka ngon

Để biết được một chai rượu Vodka ngon thì bạn hãy nhìn vào màu rượu. Rượu càng trong càng chứng tỏ cho thấy rượu đã được ủ chín mùi, khi uống loại rượu này bạn nên thêm một lát chanh khi uống bạn nhé. Rượu ngoại giá dưới 500k với mức giá này bạn có thể mua được một chai rượu Vodka với mức khoảng 370.000VND. 

Rum

Một dòng rượu ngoại mạnh khác được người Việt Nam yêu thích không thể không nhắc đến tên của rượu Rum. Hương vị của Rum sẽ thiên nồng và có vị cay nhẹ, vì được ủ từ nước ép mía lên men hoặc nước rỉ đường.

Sau khi chưng cất thì nồng độ cồn của sản phẩm thu được có thể lên tới 95%. Và để điều vị khi uống thì người ta thường uống kèm chung với chanh.

Cũng giống như Vodka thì RUM cũng được xếp là dòng rượu ngoại giá dưới 500k, khi có mức giá có từ 250.000 - 450.00VNĐ cho loại rượu có nồng độ cồn 40% cho chai có dung tích 750ml. 

Rượu vang 

Bên cạnh dòng rượu mạnh nhập khẩu thì còn một loại rượu nhập là dòng rượu vang. Ngày này, rượu vang được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam, khi không phải chỉ ăn món tây mới uống rượu ngoại. Mà ngay cả khi thực đơn là món Việt cũng sẽ được kết hợp với rượu vang.

Rượu vang đỏ 

Một trong các loại rượu được sử dụng rất nhiều trong các nhà hàng. Với màu sắc xinh đẹp cùng với đó hương vị dịu nhẹ thích hợp là đồ uống cho các món ăn. Khi nhắc đến vang đỏ, người ta thường sẽ nghĩ ngay các loại vang trứ danh như: vang đỏ Pháp, vang đỏ Ý, vang đỏ Úc,...

Vang đỏ một thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc phương tây

Vang đỏ một thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc phương tây

Để có thể tạo ra vang ngon thì không thể thiếu thành phần quan trọng là nho. Với mỗi một vùng đất sẽ có giống nho đặc trưng và hương vị riêng biệt chính vì thế khi bạn tra bảng giá bán rượu vang sẽ có rất nhiều giá. Để có định giá được đúng một chai rượu vang cần phải xem xét rất nhiều yếu tố. 

Rượu ngoại giá dưới 2 triệu thì trong phân khúc này rượu vang đỏ vẫn có, nhiều là đằng khác sẽ từ 250.000 - 1.800.000 VNĐ. Tuy nhiên, đối với các chai vang cao cấp thì mức giá này có thể hơn khoảng 15.000.0000 VNĐ, hoặc chạm mức 115.000.000VNĐ đối với chai rượu được ủ lâu năm.

Rượu vang trắng 

Mặc dù, có tên là rượu vang trắng nhưng trên thực tế thì rượu vang trắng có màu vàng nhạt hoặc màu xanh nhạt. Sở dĩ có màu nhạt như vậy, là vì khi sản xuất người ta chỉ lấy nho xanh, hoặc nếu làm từ quả nho đỏ thì sẽ không lấy phần vỏ quả nho. 

Khi sản xuất người ta không chỉ sử dụng nước nho mà còn sử dụng các loại trái cây khác như: táo, lê, cam, bưởi, mật ong, dưa hấu,... đây là coi thành phần bí mật tạo nên thương hiệu cho mỗi hãng. Rượu vang trắng nhẹ và hương thơm từ trái cây là chủ yếu nên thường sử dụng chung khi ăn hải sản và các loại gia cầm. 

Vang trắng tại Việt Nam giá bao nhiêu một chai

Vang trắng tại Việt Nam giá bao nhiêu một chai

Bảng giá rượu vang trắng dựa vào nước xuất khẩu:

  • Vang Chile: 250.000 - 550.000 VND
  • Vang Ý: 300.000 - 600.000 VND
  • Vang Pháp: 375.000 - 650.000 VND
  • Vang Đức: 520.000 - 680.000 VND
  • Vang Úc: ~ 550.000 VND
  • Vang Mỹ: 550.000 - 1.850.000 VND

Bạn có thể mức giá rượu ngoại giá dưới 2 triệu, rượu ngoại giá dưới 1 triệu hay rượu ngoại giá dưới 500k đều có. Các mức giá này bạn đều có thể tìm cho mình được một chai rượu ngoại hợp với nhu cầu của mình.

Mua rượu ngoại ở đâu uy tín 

Như đã nói, vì mức giá rượu ngoại không hề quá mắc khi bạn có thể mua rượu ngoại giá dưới 1 triệu tại nhiều nơi. Nhưng có một sự thật bạn cần biết đó chính là rượu ngoại bị làm nhái rồi được bán trôi nổi trên thị trường. Với khả năng làm tinh vi rất khó phát hiện, nếu như bạn không phải là người am hiểu về rượu thì việc mua trúng hàng giả là điều có thể xảy ra.

Mua rượu ngoại ở đâu là uy tín 

Mua rượu ngoại ở đâu là uy tín 

Vì thế khi cần mua rượu ngoại ở đâu uy tín bạn hãy đến ngay Artisanfinefood nơi chuyên buôn bán các sản phẩm ngoại nhập chính hãng. Khi mua rượu bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về mùi vị cũng như nhu cầu để có thể lựa chọn được chai rượu ngoại dành cho riêng bạn.

Bên cạnh các dòng rượu ngoại nhập thì trong mục đồ uống có cồn Artisanfinefood có bán các dòng bia ngoại từ quách cho đến các chai bán lẻ. Bạn có thể lựa chọn để thưởng thức bên cạnh việc mua rượu.