Lá Xạ Hương 1kg

298,000đ

unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
(0 reviews)

Sơ lược sản phẩm

Lá xạ hương là một loại gia vị được sử dụng rất nhiều tại các nước Châu u. Đây là một loại hương liệu giúp gia tăng mùi hương cho món ăn, và còn giúp cơ thể có thêm số chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Quy cách:

Kg

Trọng lượng:

-
1
+

Chứng nhận sản phẩm

chung-nhan-san-phamchung-nhan-san-phamchung-nhan-san-pham

Hướng dẫn mua hàng

  • Đặt online giao tận nhà đúng giờ
  • Đổi, trả sản phẩm trong ngày
Chia sẻ:

Mô tả sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Lá xạ hương
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Khối lượng: 1 kg

Cỏ xạ hương là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà và là một trong những loại thảo mộc được sử dụng nhiều nhất trong các Châu  u và Nam Á. Nó không chỉ được dùng nhiều vì hương vị, mà loại thảo mọc còn nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe dồi dào.

Bên trong cỏ xạ hương chứa rất nhiều vitamin A và C - cả hai đều tuyệt vời để tăng cường khả năng miễn dịch (cũng như sức khỏe của mắt). Nó cũng là một nguồn cung cấp sắt, chất xơ và đồng. Có những nghiên cứu cho thấy chiết xuất cỏ xạ hương có thể giúp giảm huyết áp và mức cholesterol. Ngoài ra, tinh dầu cỏ xạ hương cũng được tìm thấy có đặc tính chống nấm và chống sâu bệnh.

Cách bảo quản lá xạ hương

Trong trường hợp bạn nhiều quá nhiều cỏ xạ hương tươi hơn với lượng cần sử dụng thì cách bảo quản tốt nhất chính là sấy khô chúng. Biết cách phơi / sấy khô lá xạ hương sẽ giúp bạn lưu giữ được chất lượng của gia vị cho lần sử dụng sau. 

Việc đầu tiên bạn cần cho các phương pháp sấy khô là cho cỏ xạ hương vào một bát nước lớn và dùng tay vò nhẹ để làm sạch các loại rau thơm. Sau đó xả hết nước và có thể sử dụng dụng cụ vắt nước. Nếu không, hãy vỗ nhẹ cỏ cho khô. Và để ráo nước khoảng từ 20 - 30 phút, sau đó lại rau khô.

Sử dụng lò sấy 

Đặt cỏ xạ hương thành một lớp khay máy sấy, để lại một khoảng trống ở giữa để không khí lưu thông. Sấy cỏ xạ hương ở nhiệt độ 40 ° C trong vòng 2-5 giờ, cho đến khi khô hoàn toàn và giòn.

Sử dụng lò nướng

Đặt lá xạ hương trên khay nướng có lót thấm dầu, có khoảng trống ở giữa để không khí lưu thông. Đặt khay vào lò nướng ở nhiệt độ thấp nhất . Tùy thuộc vào nhiệt độ, quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau.

Ví dụ:  50ºC có thể mất từ ​​2-4 giờ hay 80ºC có thể mất 1-2,5 giờ.

Nếu lò của bạn không thấp hơn 100ºC, bạn có thể muốn mở cửa lò. Điều này sẽ làm giảm nhiệt độ và cho phép luồng không khí tốt hơn. Bạn có thể chống đỡ mở cửa bằng thìa gỗ cách nhiệt.

Phơi khô bằng ánh nắng mặt trời

Buộc các cành cỏ xạ hương thành các bó nhỏ và treo chúng trên các sào phơi đồ, ở nơi thông thoáng, ấm áp, tránh ánh nắng trực tiếp. Cỏ xạ hương sẽ mất từ ​​1-2 tuần để khô, tùy thuộc vào thời tiết và khí hậu.

Cách bảo quản 

Sau khi sấy khô, để cỏ xạ hương nguội hoàn toàn, cắt bỏ lá khỏi thân và chuyển chúng vào lọ thủy tinh sạch, kín gió. Bạn có thể bảo quản toàn bộ cỏ xạ hương, vò nát (bằng tay) hoặc xay thành bột / vụn (bằng máy xay cà phê / gia vị hoặc máy xay thực phẩm).

Bảo quản lọ ở nơi tối và mát trong tối đa một năm để có độ tươi ngon tối ưu, mặc dù lọ có thể dùng được trong 2 năm (hoặc lâu hơn, mặc dù chất lượng giảm).Chưa có đánh giá