Bông Cải Xanh 1kg

98,000đ

unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
(0 reviews)

Sơ lược sản phẩm

Bông cải xanh có nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, hương vị dễ ăn, là nguyên liệu thực sự tốt để nấu những bữa ăn ngon, giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú và hấp dẫn.

Quy cách:

Kg

Trọng lượng:

-
1
+

Chứng nhận sản phẩm

chung-nhan-san-phamchung-nhan-san-phamchung-nhan-san-pham

Hướng dẫn mua hàng

  • Đặt online giao tận nhà đúng giờ
  • Đổi, trả sản phẩm trong ngày
Chia sẻ:

Mô tả sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Bông cải xanh
  • Quy cách đóng gói: kg
  • Sản xuất tại Việt Nam
  • Trọng lượng: 1 kg
  • Bảo quản: nơi khô ráo thoáng mát trong vài ngày hoặc để ngăn mát tủ lạnh
  • Ngày hết hạn: in trên bao bì thực phẩm

Bông cải xanh (hay súp lơ xanh) là cây thuộc họ cải dại, có hoa to ở đầu, thường được dùng làm rau ăn. Bông cải xanh thường được chế biến bằng cách luộc, xào hoặc hấp, nhưng cũng có thể được ăn sống như một loại rau sống trong các món khai vị.

Cách chế biến

Bông cải xanh là thực phẩm được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nấu súp lơ xanh ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm các thành phần vitamin của nó, đặc biệt là nhóm chất có tác dụng phòng chống ung thư. Điều này là do nhiệt độ cao làm bất hoạt các enzym và các chất ESP, gây mất cân bằng sulforaphane. Lượng Sulforaphane ở bông cải xanh cũng rất ít, chỉ chiếm 20% tổng lượng Sulforaphane và rất dễ trung hòa. Các thành phần còn lại không có đủ nguyên tố lưu huỳnh hữu ích nên không có khả năng kháng bệnh.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh việc luộc, cho vào lò vi sóng và hấp bông cải xanh và phát hiện ra rằng hấp bông cải xanh trong 5 phút là cách tốt nhất để giữ lại enzyme myrosinase (một loại enzyme có trong bông cải xanh giúp loại bỏ chất gây ung thư khỏi gan). Theo nhà nghiên cứu Elizabeth Jeffery thuộc Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, việc luộc và cho vào lò vi sóng từ một phút trở lên đã phá hủy hầu hết các enzym.

Xu hướng hiện nay sử dụng bông cải xanh như một món salad không nấu chín là một phương pháp nấu ăn phổ biến và khoa học, có lẽ là một cách để khôi phục tính toàn vẹn của các chất dinh dưỡng có lợi này và duy trì sức khỏe.

Giá trị dinh dưỡng của Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K, chất xơ, Quercetin. Nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng có khả năng chống ung thư như Myrosinase, Sulforaphane, Di-indolyl methane và một lượng nhỏ Selenium.

Cách chọn Bông cải xanh

Bông cải xanh ngon, giàu chất dinh dưỡng, vitamin, bạn phải chọn những cây tươi, đều màu khắp bông cải. Bông cải xanh nên chọn cây có màu xanh đậm.
Khi bạn cầm cây bông cải xanh trên tay sẽ có cảm giác chắc, nặng, cứng, khối lượng tương xứng với hình dáng và không bị hư, thối. Nếu cây bông cải xanh mềm và nhẹ thì không nên mua vì nó có thể bị héo.

Bảo quản bông cải xanh

Với bông cải xanh, bạn cho vào túi ni lông nhưng không chọc lỗ hoặc hộp đựng thực phẩm, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Các món ăn dinh dưỡng với bông cải xanh

Bạn có thể dùng bông cải xanh nấu cùng với các nguyên liệu khác như bông cải xanh xào thịt bò, ức gà xào bông cải xanh, salad bông cải xanh, bông cải xanh luộc ăn kèm kho quẹt,… vừa bổ dưỡng lại không sợ gây ngán khi ăn.Chưa có đánh giá