Phô Mai Époisses 250g

Ngừng kinh doanh

510,000đ

unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
(0 reviews)

Sơ lược sản phẩm

Phô mai Époisses 250g là một trong những loại phô mai nổi tiếng tại Pháp cũng như trên thế. Loại phô mai này bị ấn tượng bởi mùi hương mạnh của nó, do đó loại phô mai khá kén người thưởng thức.

Trọng lượng:

-
1
+

Chứng nhận sản phẩm

chung-nhan-san-phamchung-nhan-san-phamchung-nhan-san-pham

Hướng dẫn mua hàng

  • Đặt online giao tận nhà đúng giờ
  • Đổi, trả sản phẩm trong ngày
Chia sẻ:

Mô tả sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Phô mai Époisses 250g
  • Xuất xứ: Pháp
  • Khối lượng / quy cách đóng gói: 250g  
  • Thành phần: Sữa bò tiệt trùng, Muối, Chất nuôi cấy, Marc de Bourgogne

Phô mai Époisses 250g là một loại pho mát mềm vỏ nổi tiếng được sản xuất ở Bourgogne, Pháp từ đầu thế kỷ 16. Và cũng như nhiều loại phô mai thuộc dạng washed rind cheeses thì  Phô mai - Époisses  cũng có một mùi hương rất nồng. Mùi hương của nồng tới mức các nơi công cộng tại Pháp bị cấm ăn loại phô mai này.

Hương vị của phô mai Phô mai Époisses 250g

Phô mai Époisses 250g có vỏ còn ẩm và có màu nâu đỏ sau khi được rửa sạch bằng rượu Marc de Bourgogne khi nó chín. Khi chín hoàn toàn, nó có mùi như cỏ khô vàng. Không còn nghi ngờ gì nữa, cái này cay nồng. 

Khi bạn sắn một thìa vào bên trong phô mai bạn sẽ thấy được sự mềm mại của ở bên trong. Hương vị của miếng Époisses sẽ là hương vị của thịt và mặn, giống như thịt bò nướng, đậu phộng muối và bơ. Nó có hương vị thơm ngon mộc mạc nhưng cũng đầy kem và sảng khoái với vị chanh chua đọng lại trên vòm miệng. 

Vì hương vị đậm đà và mùi thơm của loại phô mai này, nên tốt nhất là nên ăn riêng, thay vì dùng trong nấu ăn. Phô mai Époisses 250g sẽ thật sự tuyệt hảo khi ăn với hương vị ngọt ngào phong phú như: mứt anh đào tart, Gewurztraminer, hoặc Sauternes (hoặc các loại rượu ngọt có mật hoa tương tự).

Quá trình làm phô mai Époisses 250g

Đầu tiên là sữa bò để làm phô mai Époisses 250g sẽ được lấy từ Simmenthal, Montbeliarde và Brune. Sau khi lấy sữa bò về người thợ sẽ để cho sữa đông tụ lại thường là sẽ trong vòng 24 giờ.

Quá trình đông tụ diễn ra chậm và nhẹ nhàng, và sữa đông cho Epoisses được xử lý rất nhẹ nhàng, không nấu chín và để ráo tự nhiên. Điều này cho phép giữ được càng nhiều độ ẩm càng tốt trong pho mát thành phẩm.

Sau đó, sữa đông kết quả được để ráo tự nhiên mà không cần ép. Sau 48 giờ, người thợ làm pho mát chà bánh xe với muối khô và để chúng tiếp tục khô, quá trình này sẽ kéo dài tối thiểu là bốn tuần. Trong giai đoạn này, phô mai Époisses 250g được rửa nhiều lần trong dung dịch nước muối, sau đó rửa bằng rượu vang hoặc rượu marc (rượu mạnh). Điều này khuyến khích sự phát triển của nấm mốc Bacterium Linens mang lại cho pho mát lớp vỏ màu gỉ sắt, bên ngoài dính và hương thơm trắng mịn đáng kinh ngạc.

Cách bảo quản phô mai phô mai Époisses 250g

Phô mai Époisses bạn nên ăn nhanh sau khi đã mở hộp. Bạn có thể giữ chúng trong hai tuần hoặc lâu hơn, nhưng mùi thơm sẽ tăng lên và ngay cả việc bọc tốt nhất cũng không ngăn được mùi thơm lan tỏa xung quanh tủ lạnh của bạn. Giữ nó được bọc và trong hộp nhựa sẽ giúp tủ lạnh của bạn đỡ bị ám mùi. Chưa có đánh giá