Giải mã giúp mẹ: Xúc xích bao nhiêu calo?

25-08-2022

Chia sẻ:zalo

Trước vấn đề trẻ em mê đồ ăn nhanh, đồ chiên rán như hiện nay thì việc lựa chọn sản phẩm nào cho con và ăn bao nhiêu là đủ chắc chắn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Một trong những món ăn mà trẻ em nào cũng thích phải kể đến xúc xích. Nếu để ăn “bon miệng” thì một đứa trẻ có thể ăn tới 2-3 cái một lúc. Vì thế, mẹ hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ xem xúc xích bao nhiêu calo và một ngày ăn bao nhiêu là đủ nhé. 
 

Xúc xích bao nhiêu calo?

Xúc xích bao nhiêu calo?

Lượng calo và dinh dưỡng có trong xúc xích

Theo như ước tính của các chuyên gia thì trung bình trong 100g xúc xích sẽ chứa khoảng 300,9calo. Cùng với đó là 12g protein tương đương với khoảng  8% nhu cầu protein mỗi ngày mà cơ thể chúng ta cần dung nạp. Ngoài ra, trong xúc xích còn chứa chất béo, natri, canxi… giúp cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. 

Hiện nay, xúc xích được bán với nhiều khối lượng khác nhau từ 30g cho đến 50g. Như vậy, chúng ta sẽ tính toán được xem 1 xúc xích bao nhiêu calo, 2 cây xúc xích bao nhiêu calo khi biết được số cân nặng của xúc xích. 

Xúc xích bao nhiêu calo đối với từng loại 

Xúc xích là món ăn được làm từ các loại thịt như heo, bò, gà, cừu… Chính vì thế, khi ăn xúc xích cũng tương tự như việc chúng ta đang nạp một lượng thịt tương đương vào trong cơ thể của mình vậy. Lượng calo của mỗi loại xúc xích được làm từ các loại nguyên liệu khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch. Hãy cùng tìm hiểu xem xúc xích bao nhiêu calo đối với từng loại nhé. 

Xúc xích heo 

Xúc xích heo được xem là loại bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Mặc dù sản phẩm này có giá khá rẻ nhưng lại được yêu thích vì hương vị quen thuộc.  Và trong một cây xúc xích heo nặng 35g sẽ chứa khoảng 45 calo. Như vậy 1 cây xúc xích heo bao nhiêu calo để có lựa chọn phù hợp rồi chứ?

Xúc xích bò

Loại xúc xích phổ biến thứ 2 sau xúc xích heo đó chính là xúc xích bò. Xúc xích bao nhiêu calo khi sử dụng thịt bò làm nguyên liệu chính? So với người anh em phía trên thì xúc xích được làm từ bò có lượng calo cao hơn là 340 calo cho 1 chiếc xúc xích khoảng 80gr.

Xúc xích gà 

Đối với xúc xích gà, chúng ta sẽ hấp thu khoảng 170 calo vào cơ thể khi ăn một chiếc nặng 80gr. Thịt gà là thịt trắng và có hàm lượng chất béo thấp hơn so với gà và bò nên lượng calo mà sản phẩm này cung cấp cũng sẽ thấp hơn so với 2 loại còn lại.

Ăn bao nhiêu cây xúc xích một ngày là đủ?

Ăn bao nhiêu cây xúc xích một ngày là đủ?

Xúc xích ăn liền

Xúc xích ăn liền hiện nay được sử dụng rất phổ biến vì chúng khá tiện lợi, không cần chế biến mà vẫn sử dụng được. Vậy xúc xích ăn liền bao nhiêu calo và có nên ăn nhiều không? Câu trả lời dành cho bạn là thường thì trong một cây xúc xích ăn liền với trọng lượng từ 30 – 50g sẽ chứa khoảng 90 – 150 calo. Hãy hạn chế, chỉ nên ăn 1 cây/ngày thôi nhé.

Xúc xích rán bao nhiêu calo?

Xúc xích khi được rán lên thì hương vị thơm ngon sẽ tăng lên gấp bội. Chính vì thế mà đây thường là cách được nhiều người lựa chọn nhất để chế biến đối với món ăn này. Vậy trong xúc xích bao nhiêu calo và trong 1 xúc xích rán bao nhiêu calo?

Theo như nghiên cứu thì trong 66g xúc xích rán có chứa tới 200 calo tương đương 20 phút đi bộ. Chính vì thế mà việc ăn xúc xích rán được khuyến cáo là không nên thường xuyên. Hãy ghi nhớ 1 cái xúc xích rán bao nhiêu calo để kiềm chế khi cơn thèm bất chợt kéo đến nhé.

Xúc xích luộc bao nhiêu calo?

Xúc xích khi được chế biến theo cách luộc hoặc hấp sẽ vẫn giữ nguyên được lượng calo có trong sản phẩm ban đâu tức là 300,9calo/100g.

Lựa chọn cách chế biến phù hợp cũng giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Lựa chọn cách chế biến phù hợp cũng giúp giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Những lưu ý khi ăn xúc xích

Việc tìm hiểu xúc xích bao nhiêu calo không phải để chúng ta cảm thấy lo lắng và dừng ngay việc ăn món ăn này lại. Quan trọng là bạn phải biết được chúng ta đang ăn gì, cung cấp lượng dinh dưỡng ra sao để có sự điều chỉnh và lựa chọn cho phù hợp. Đặc biệt là “fan” cứng của xúc xích thì việc từ bỏ món ăn này chắc chắn là điều không thể. 

Để việc ăn xúc xích không khiến bạn bị mất kiểm soát cân nặng hãy cùng đến với 4 lưu ý sau đây.

Chọn loại xúc xích phù hợp với xúc xích. Bạn đã biết 1 cây xúc xích bao nhiêu calo đối với từng loại theo như thông tin chúng tôi đề cập phía trên. Vậy hãy lựa chọn các loại xúc xích cũng như cách chế biến làm sao để khi ăn lượng calo nạp vào cơ thể là ít nhất nhé.

Liều lượng ăn hợp lý theo tỷ lệ như sau: Người bình thường: tối đa 250-300g / tuần. Trẻ em: Tối đa 100g / tuần. Phụ nữ mang thai không nên ăn.

Ăn xúc xích kết hợp luyện tập thể dục để giúp tiêu hao lượng calo nạp vào cơ thể.

Chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng từ đơn vị cung cấp uy tín. Một gợi ý dành cho bạn khi muốn mua xúc xích đó là hãy lựa chọn Artisan. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại xúc xích phô mai, xúc xích hot dog, xúc xích heo, bò, gà với hương vị đặc trưng đến từ các nước trên thế giới như Đức. Mỹ, Ý…

Chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín để mua xúc xích đảm bảo chất lượng

Chọn địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín để mua xúc xích đảm bảo chất lượng

Hy vọng với những thông tin liên quan đến vấn đề xúc xích bao nhiêu calo đã có thể giúp bạn có được sự lựa chọn chính xác nhất khi thưởng thức món ăn này.