Sliced Of Cecina 1/2 Loncha 100g

France

288,000đ

unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
(0 reviews)

Sơ lược sản phẩm

Sliced of Cecina 1/2 Loncha 100g là loại thịt khô của Tây Ban Ban. Món ăn này được làm từ thiyj bò hảo hạng và được hun khói theo cách làm truyền thống, cho nên món ăn này được xem là một trong những món ăn mang biểu tượng của xứ sở bò tót.

Xuất xứ:Tây Ban Nha

Quy cách:

Gói

Trọng lượng:

-
1
+

Chứng nhận sản phẩm

chung-nhan-san-phamchung-nhan-san-phamchung-nhan-san-pham

Hướng dẫn mua hàng

  • Đặt online giao tận nhà đúng giờ
  • Đổi, trả sản phẩm trong ngày
Chia sẻ:

Mô tả sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Sliced of Cecina 1/2 Loncha 100g
  • Xuất xứ: Tây Ban Nha
  • Quy cách đóng gói: 100g, Cecina thái lát, đóng gói hút chân không trong

Sliced of Cecina 1/2 Loncha 100g là thịt bò sấy khô bằng muối sau đó được hun khói, đây thực sự là một món ngon của Tây Ban Nha. Nguồn gốc của từ Cecina không hoàn toàn rõ ràng. Một số người tin rằng nó xuất phát từ tiếng Latinh saccus, có nghĩa là khô, trong khi những người khác tin rằng nó có nguồn gốc từ chiếc khuyên của người Celt và có liên quan đến tiếng Tây Ban Nha hiện đại "Cerezo" hoặc Northwind.

Tài liệu tham khảo bằng văn bản cổ nhất về Cecina có niên đại từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên và mô tả về quá trình này giống như ngày nay. Trong nhiều thế kỷ, các ngôi nhà ở khu vực Maragara (phía tây bắc Tây Ban Nha) có truyền thống giữ một chiếc đùi bò khô trong mỡ lợn để gia đình ăn.

Mặc dù thịt khô Cecina có thể được làm từ các loại thịt khác, chẳng hạn như: dê, ngựa, bò hoặc thỏ, nhưng phổ biến nhất là làm bằng chân sau của thịt bò. Cecina chủ yếu được ăn ở các tỉnh Leon và Zamora. Mặc dù nó cũng được sản xuất ở xứ Basque và nổi tiếng trên toàn bán đảo Iberia. Cecina được sản xuất ở Leon, hay được gọi là cecina de Leon, nổi tiếng về chất lượng và có nhận dạng địa lý được bảo vệ theo luật. Độ cao (hơn 800 mét) và khí hậu khô hạn của Leon là nơi hoàn hảo để sản xuất cecina.

Quy trình sản xuất Sliced of Cecina 1/2 Loncha 100g

Đầu tiên, thịt được ngâm trong muối trong một số ngày nhất định. Sau khi ủ muối xong, thì người công nhân sẽ rửa đi lớp muối ướp ở ngoài. Tiếp đến, chiếc đùi bò sẽ được mang đi xông khói trong hai hoặc 3 tuần, gỗ đốt để xông khói là gỗ sồi.

Bước cuối cùng của quy trình là làm khô thịt Sliced of Cecina 1/2 Loncha 100g trong những căn phòng đặc biệt, nơi có thể đóng mở cửa sổ, điều chỉnh nhiệt độ cũng như độ ẩm. Toàn bộ quá trình này mất bảy tháng, theo Hội đồng điều tiết (Consejo Regulador IGP Cecina de León).

Sliced of Cecina 1/2 Loncha 100g sẽ có hình dạng như thế nào

Sliced of Cecina 1/2 Loncha 100g có lớp vỏ màu nâu, được cắt ra trước khi ăn. Bên trong, nó có màu anh đào sẫm đến màu hạt dẻ, với những đường gân mỡ nhỏ chạy dọc. Nó hơi xơ và có hương vị đặc trưng. Mặc dù được ủ bằng muối nhưng nó không mặn. Nó thường được cắt lát rất mỏng và được phục vụ như một món khai vị hoặc với bánh mì và / hoặc trái cây.

Hoặc bạn cũng có thể ăn thịt bò khô cắt lát sẵn với một ít dầu ôliu.Bạn cũng có thể sử dụng nó như một  món ăn kèm với món salad,  bánh mì nướng, hoặc dùng với canutillos với gan ngỗng, mứt cà chua và pho mát dê.

Để thưởng thức ngon hơn, bạn nên để ở Sliced of Cecina 1/2 Loncha 100g nhiệt độ phòng trong vài phút trước khi tiêu thụ, đặt thịt bò hun khói qua bếp điện để có được mùi và vị tốt nhất.Chưa có đánh giá