Phô Mai Corsica 250g

Ngừng kinh doanh

535,000đ

unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
(0 reviews)

Sơ lược sản phẩm

Phô mai Corsica 250g là một phô mai ở Pháp, điểm thú vị của loại phô mai này là làm từ sữa dê. Bên cạnh đó, hương vị của loại phô mai này cũng khiến nó trở nên đặc biệt khi có vị mặn ngọt tư nhiên.

Trọng lượng:

-
1
+

Chứng nhận sản phẩm

chung-nhan-san-phamchung-nhan-san-phamchung-nhan-san-pham

Hướng dẫn mua hàng

  • Đặt online giao tận nhà đúng giờ
  • Đổi, trả sản phẩm trong ngày
Chia sẻ:

Mô tả sản phẩm

  • Tên sản phẩm: Phô mai  Corsica 250g
  • Xuất xứ: Pháp
  • Khối lượng / quy cách đóng gói: 250g  
  • Thành phần: Sữa dê thanh trùng, men lactic, muối, men dịch vị không có nguồn gốc động vật, nấm mốc penicillium candidum.
  • Bảo quản: để trong tủ lạnh với nhiệt độ từ 4 - 8 độ C

Giới thiệu phô mai Corsica 250g

Phô mai Corsica 250g có nguồn gốc từ hòn đảo ở Corsica ở Pháp. Khác với các loại phô mai Mozzarella, Emmental hay Brie được làm bằng sữa bò, thì Corsica lại làm bằng sữa dê. Nhưng không vì thế mà loại phô mai mất đi cách chất dinh dưỡng bình thường có trong phô mai như:

  • Vitamin A: tăng cường sức đề kháng cho hệ miễn dịch và duy trì sức khoẻ.
  • Canxi và phốt pho: tốt cho việc phát triển xương và làm giảm các nguy cơ liêm quan đến loang xương.
  • Men vi sinh có loại cho đường tiêu hoá.

Hiện nay trên thị trường thì Phô mai Corsica tươi thường được đóng gói dưới dạng là 250gr, 500gr hoặc là 1kg (nhưng trường hợp này khá hiếm). Để có được một miếng Phô mai Corsica 250g ngon là cả quá trình nhìn thì đơn giản nhưng nếu như bạn chỉ cần sai một chỗ cũng khiến cho cho mẻ phô mai đó bị phá hỏng.

Cách tạo nên phô mai Corsica 250g

Phô mai Corsica 250g được làm từ váng sữa là một đồng sản phẩm từ quá trình biến đổi sữa thành phô mai. Đầu tiên người thợ phải khuấy liên tục váng sữa và được làm nóng đến khoảng 40 ° C để đạt được giai đoạn thêm sữa được sử dụng và muối. Sau đó, nhiệt độ được nâng lên khoảng 90 ° C để keo tụ hỗn hợp. Chất lỏng tạo thành không được sôi hoặc bị bám vào thành nồi được sử dụng.

Khi các váng sữa kết tủa và nổi lên trên bề mặt, người thợ vợt tất cả các váng sữa nổi lên bề mặt và đổ vào khuôn để làm ráo nước. Cuồi cùng bạn sẽ thu được Phô mai Corsica 250g tươi, có nhiều nơi sản xuất họ sẽ rắc một lớp mỏng lên mặt khi tinh chế.
Tuỳ nhiên để có thể vận chuyển đi xa và bảo quản lâu hơn thì, người ta đã sẽ ngâm bánh phô mai trong nước muối suốt 24 giờ, sau đó họ sẽ để ráo và ủ phô mai trong vòng từ 3 - 8 tháng. Loại mắc nhất của phô mai này chính là loại được ủ trong 21 tháng.

Cách chế biến phô mai Corsica 250g

Phô mai Corsica 250g có vị mặn ngọt tự nhiên vừa miệng. Do đó, loại phô mai này thích hợp cho cả món mặn và món ngọt. Nhiều món ăn có thể được làm với Corsica . Vì vậy, loại pho mát này có thể được dùng làm lớp nền cho nhiều món ăn. 

Ví dụ: món trứng tráng phô mai Corsica 250g, có thêm bạc hà vào bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món gratin truyền thống của vùng Corsican là Cannelloni au brocciu , một món mặn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhồi phô mai vào chân cừu hoặc nhồi vào gà.Trong số các công thức nấu ăn truyền thống của Pháp, bạn cũng có thể kết hợp cá mòi với pho mát này, hoặc làm ravioli hoặc lasagna. Cuối cùng, bạn có thể làm món thịt viên nổi tiếng của cải hoặc rau bina với brocciu (nấu như gnocchi) được gọi là strozapretti.

Là một món tráng miệng, phô mai Corsica 250g giúp chế biến món fladonne nổi tiếng, sau này được gọi là bánh flan được làm từ phô mai, trứng, vỏ chanh và myrtle. Mặt khác, loại pho mát này cũng giúp tạo nên thành phần của bánh rán, bánh hạt dẻ hoặc kem. Cuối cùng, bạn cũng có thể thưởng thức loại phô mai này như phô mai với đường, vỏ chanh và đôi khi thậm chí là một vài giọt rượu myrtle. 



Chưa có đánh giá