Phô Mai Camembert Le Châtelain 250g

France

Ngừng kinh doanh

287,000đ

unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
(0 reviews)

Sơ lược sản phẩm

Phô mai - Camembert Le Châtelain 250g được mệnh danh là ông hoàng của dòng phô mai nước Pháp. Hãy nếm thử để biết tại sao người ta lại đặt hiệu này cho nó, nếu như bạn không biết địa điểm uy tín nào để mua Camembert, vậy hãy tới ngay Artisanfinefood

Xuất xứ:Pháp

Trọng lượng:

-
1
+

Chứng nhận sản phẩm

chung-nhan-san-phamchung-nhan-san-phamchung-nhan-san-pham

Hướng dẫn mua hàng

 • Đặt online giao tận nhà đúng giờ
 • Đổi, trả sản phẩm trong ngày
Chia sẻ:

Mô tả sản phẩm:

 • Tên sản phẩm: Phô mai - Camembert Le Châtelain 250g
 • Nhà sản xuất: Le Châtelain
 • Xuất xứ: Pháp
 • Khối lượng / quy cách đóng gói: 250g  
 • Thành phần: Sữa bò thanh trùng, men lactic, muối, men dịch vị không có nguồn gốc động vật, nấm mốc penicillium candidum
 • Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ 0 - 8 độ C

Phô mai Camembert Le Châtelain 250g được mệnh danh là ông hoàng của phô mai Pháp, vì khi bạn ăn được nó chắc chắn bạn sẽ “nghiện” hương vị mà nó đem lại mềm mại, béo và tan ngay trong miệng. Để có thể làm ra được một miếng phô mai Camembert tuyệt hảo thì phải trải qua nhiều công đoạn và khả năng canh thời gian chính xác của nghệ nhân làm phô mai.

Cách sản xuất Phô mai Camembert Le Châtelain 250g

Bước 1: Tạo ra phô mai tươi

Bước đầu tiên khi làm phô mai Camembert chính là tạo ra pho mát non, để giữ lại càng nhiều chất béo và độ ẩm của sữa càng tốt trong khi axit cuối cùng phát triển.

Lúc này, sữa đông rất ẩm được chuyển cẩn thận vào khuôn đặt trên thảm thoát nước để giải phóng whey trong 12 - 24 giờ tiếp theo. Và sẽ liên tục lật miếng phô mai một cách cẩn thận trong giai đoạn này để nước được thoát hơi từ whey vừa phải. 

Vào cuối giai đoạn này, Phô mai Camembert Le Châtelain 250g được ướp muối ở một mặt, sau đó là muối bên kia để làm chậm hoạt động của vi khuẩn. Bước tiếp theo là đặt pho mát tươi trong phòng mát có luồng không khí tốt để làm khô bề mặt hơn nữa chuẩn bị cho quá trình già hóa.

Bước 2: Quá trình làm khô mặt

Khi pho mát đã được làm ráo nước và khô, nó có thể được chuyển đến một không gian để làm ủ chín. Tại thời điểm này, hệ thực vật trên bề mặt phát triển và chịu trách nhiệm cho sự chín cuối cùng và thay đổi kết cấu sữa đông từ sữa đông trắng thô ban đầu sang Camembert mềm, ở dạng như cream và gần như chảy trong kết cấu nếu được phép ấm lên một chút.

Quá trình này sẽ diễn ra ba giai đoạn:

 • Men tự nhiên từ môi trường sẽ cư trú trên bề mặt trong quá trình thoát nước và làm khô. Chúng có thể tồn tại trong điều kiện môi trường axit pho mát non. Những thứ này sẽ tạo ra mùi thơm gần giống trái cây như lê hoặc táo và thay đổi bề mặt pho mát bằng cách giảm mức axit.
 • Khi mức axit bắt đầu giảm, một loại nấm mốc bề mặt tự nhiên khác có tên là Geotrichum (có thể được thêm vào sữa) sẽ thay thế, làm khô bề mặt dầu mỡ phần nào và tạo thành một lớp mốc trắng nhẹ bao phủ. Điều này sau đó sẽ làm giảm axit bề mặt hơn nữa.
 • Tại thời điểm này, sự phát triển bề mặt cuối cùng bắt đầu. Đây là nấm mốc Penicillium (cũng được thêm vào sữa) và sẽ tạo thành một lớp vỏ màu trắng giống như nỉ trong vài ngày tới.

Bước 3: Ủ chín Phô mai Camembert Le Châtelain 250g

Lớp phủ bề mặt này và sự phát triển của nó kịp thời là điều cần thiết trong quá trình phát triển một loại phô mai Camembert chín đúng cách.

Khi sự phát triển cuối cùng của penicillium xảy ra, nó tạo ra các enzym đặc biệt đi vào bề mặt pho mát và bắt đầu thay đổi cấu trúc protein thành dạng sệt mềm mà chúng ta quen thuộc với Camembert chín. Để ủ đủ độ chính thường xảy ra trong 2-3 tuần tiếp theo từ bề mặt đến trung tâm (hướng tâm) của pho mát.

Khi điều này bắt đầu xảy ra, phô mai thường được chuyển đến một khu vực mát hơn, nơi nó được hông gió hàng ngày. Điều này sẽ làm chậm hoạt động của protein để sự thay đổi protein này diễn ra một cách chậm hơn nhưng đầy đủ hơn. Nếu pho mát không được làm lạnh tại thời điểm này, quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra quá nhanh và có thể tạo ra các peptit đắng (protein nhỏ hơn).

Như bạn có thể thấy ở đây, việc tạo ra dạng pho mát ban đầu có vẻ khá nhanh chóng và đơn giản nhưng việc thoát nước, làm khô và phát triển bề mặt thích hợp trở nên khó khăn hơn một chút trong việc tạo ra một Camembert chín tuyệt vời.Chưa có đánh giá