Xúc xích xông khói vị cay Chorizo tinh tuý ẩm thực Tây Ban Nha

Xúc xích xông khói vị cay Chorizo tinh tuý ẩm thực Tây Ban Nha

19.11.2018 - Xúc xích cay Chorizo là một trong những món ăn tinh tuý của ẩm thực nền văn hoá Tây Ban Nha

Nếu có dịp đến Tây Ban Nha, bạn đừng quên thử món xúc xích cay Chorizo, một món ăn đặc trưng của xứ sở này.

Chorizo (tiếng Tây Ban Nha) hoặc chouriço (tiếng Bồ Đào Nha) là một loại xúc xích thịt lợn. Theo truyền thống, nó sử dụng vỏ tự nhiên được làm từ ruột, một phương pháp từ thời La Mã.

 

Xúc xích ở Tây Ban Nha thì đa dạng, ở mỗi tỉnh, mỗi vùng ở đều có cách chế biến xúc xích và gia vị riêng. Nhưng, nói đến tinh túy ẩm thực Tây Ban Nha thì không thể không nhắc đến xúc xích cay Chorizo. Ở châu Âu chorizo là một loại xúc xích lên men, hun khói mà có thể được cắt lát và ăn không cần nấu.

 

Xúc xích cay Chorizo được làm từ thịt lợn nhưng có vị rất khác so với các loại xúc xích thông thường. Chorizo được làm từ thịt lợn thái nhỏ hoặc xay nhuyễn thêm tỏi, thảo dược và nhiều thành phần khác nhưng điều làm nên sự khác biệt cho loại xúc xích này nằm ở hương vị của paprika – một loại ớt cay ngọt của Tây Ban Nha.

 

Riêng xúc xích chorizo cũng có nhiều loại khác nhau. Có những chiếc chorizo ngắn, dài, có cái cứng, mềm… nhưng một trong những đặc tính mà hầu như tất cả các loại chorizo có điểm chung là màu đỏ. Người ta ăn Chorizo cũng rất đơn giản, có thể được cắt và ăn một mình hoặc với bánh mì hoặc có thể được chiên. Chorizo cũng là một thành phần chính trong các món ăn khác như món hầm và súp dùng kém thức uống có cồn.

Chẳng cần đi đến Tây Ban Nha, bạn có thể thưởng thức xúc xích xông khói vị Chorizo Tây Ban Nha ở Artisan. Với công thức chế biến độc đáo nhằm đảo bảo được hương vị truyền thống, màu đỏ và vị cay của ớt Paprika đặc trưng.

Đăng ký nhận email

Đăng ký để được nhận thông tin ưu đãi qua Email. Quý khách vui lòng nhập Email vào khung bên dưới

Copyright © 2017 Artisanfinefood, All Rights Reserved

Công ty TNHH Liên Kết Kỳ Lân

GPKD:0313306518, cấp ngày: 1-6-2017, Tp.HCM