Rượu Vang Trắng Ý Moscato D'asti - Tác Phẩm Của Hoàn Mỹ

08-11-2022

Chia sẻ:zalo

Rượu vang trắng Ý Moscato D'asti là một loại rượu trắng DOCG chủ yếu được sản xuất ở tỉnh Asti phía tây bắc nước Ý. Sản phẩm được bỏ hạt cùng với đó là ép tay nho Muscat ngay khi được hái về.

Rượu vang trắng Ý Moscato D'asti từ lâu đã nổi danh trên thế giới bởi mùi hương – không thể nhầm lẫn và cách sản xuất cầu kỳ đặc trưng của vùng Asti – Italy. Loại đồ uống có cồn này được bỏ hạt cùng với đó là ép tay nho Muscat ngay khi được hái về.

Rượu vang trắng Ý Moscato D'asti

Rượu vang trắng Ý Moscato D'asti

Giới thiệu về Rượu vang trắng Ý Moscato D'asti

Rượu vang trắng Ý Moscato D'asti là một loại rượu trắng DOCG chủ yếu được sản xuất ở tỉnh Asti phía tây bắc nước Ý và các vùng nhỏ hơn ở các tỉnh Alessandria và Cuneo. Chai có vị ngọt và ít cồn, được coi là một loại rượu dùng khi ăn tráng miệng, được làm từ nho Moscato bianco (Muscat trắng). 

Công đoạn sản xuất, người ta vô cùng cẩn thận để lưu giữ được hương thơm đặc trưng mà nho mang lại. Sự xuất sắc từ quá trình sản xuất cùng ủ men, kỹ thuật làm lạnh ở mức hoàn hảo đã giúp tạo nên một sản phẩm hoàn mỹ.

Hương thơm ngọt ngào của đào, nho tươi, hoa cam và chanh Meyer. Phong cách bán long lanh (tiếng Ý: frizzante) tạo cảm giác rằng Moscato d'Asti chỉ hơi ngọt. 

Đặc điểm của rượu vang Moscato D'Asti

Trung bình, công ty chỉ sản xuất 90.000 chai rượu mỗi năm, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, với 10/12 chai được sử dụng để thu được những loại rượu tươi ngon nhất trong năm.

Các nhà sản xuất rượu Piedmontese truyền thống thường sử dụng xạ hương (còn được gọi là "Moscato bianco") để làm rượu vang có độ cồn thấp. Giống nho chín này thường chín sớm và tạo ra nhiều loại rượu: nhẹ, khô, có chút ngọt ngào và lấp lánh của rượu vang sủi bọt.

Rượu vang trắng Ý Moscato D'asti có hương thơm ngọt ngào dễ uống, lý tưởng làm rượu khai vị trong các bữa tiệc, giúp làm sạch vòm miệng và tạo cảm hứng cho các món tráng miệng.

Vì nó ở dạng sủi bọt nên Moscato d'Asti thậm chí còn ngon hơn khi ướp trong tủ lạnh 10 phút trước khi uống. Rượu vang trắng thường được phục vụ trong một ly nhỏ hơn một chút so với rượu vang đỏ để giữ rượu lạnh lâu hơn.

Rượu có vị ngọt nhẹ nhàng kết hợp hương thơm của các loại trái cây khác nhau như đào, nho tươi, hoa cam và lát chanh cho vị chua dịu với những gợn sóng nhẹ tạo nên sự êm dịu.

Rượu vang trắng này dùng với các món tráng miệng và trái cây rất hợp

Rượu vang trắng này dùng với các món tráng miệng và trái cây rất hợp

Cách dùng rượu vang trắng Ý Moscato D'asti

Theo một trong những nhà sản xuất vang Moscato d'Asti DOCG - La Morandina thưởng thức rượu ngon nhất khi dùng với bánh Langa cổ điển của Ý hoặc bánh quy hạt phỉ. Vào mùa hè đừng quên dùng rượu vang trắng này với salad có dâu và đào tươi.

Riêng ở nước ta, thường kết hợp với  các món ăn mặn nhẹ: xúc xích tươi, pho mát, thịt đông lại, mì ống áp chảo để cân bằng vị

Những lưu ý khi thưởng thức rượu vang

Những lưu ý khi thưởng thức rượu vang

Để đảm bảo bạn có được Moscato D'Asti tốt nhất:

  • Bạn nên cho rượu vào tủ lạnh và giữ nhiệt độ khoảng 3 đến 10 độ C
  • Rượu cần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp và tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Ngoài rượu vang trắng Ý Moscato D'asti, quý khách muốn tìm hiểu nơi bán rượu vang cao cấp tại TP HCM có thể liên hệ Artisanfinefood.com để được hỗ trợ về sản phẩm phù hợp, cũng như là về bảng giá rượu vang.