Rượu vang trắng Riesling có hương vị và giá cả như thế nào?

08-11-2022

Chia sẻ:zalo

Rượu vang trắng Riesling một trong những loại rượu xuất hiện từ rất lâu đời trên thế giới. Loại rượu được yêu thích vì hương thơm trái cây mà nó đem đến cho thực khách khi thưởng thức.
 

Rượu vang trắng Riesling được là loại rượu vang được làm từ giống nho có tên Riesling. Hiện nay, loại nho này đã trồng phổ biến trên nhiều nơi trên thế giới, nhưng khi bạn uống một ngụm rượu bạn có thể đoán được rượu vang này được sản xuất tại đâu. Nguyên nhân là gì sao thì chút nữa sẽ bật mí cho bạn biết.

Giới thiệu về rượu vang trắng Riesling

Nơi bắt đầu ủ ra rượu vang trắng Riesling bắt nguồn từ một vùng làm rượu vang là Rhine của Đức. Trong một tài liệu cổ ghi lại thì nó được tìm thấy vào năm 1435 trong kho lưu trữ của Bá tước John IV của vùng Katzenelnbogen. Vào giai đoạn thời trung cổ, có vẻ như rượu vang đã được xem là thần dược ưa thích của giới quý tộc Đức, những người đã vận chuyển những chai rượu theo họ trong suốt các cuộc chinh phạt và giao dịch kinh doanh trên khắp châu Âu.

Rượu vang trắng Riesling dòng rượu vang có xuất xứ từ Đức

Rượu vang trắng Riesling dòng rượu vang có xuất xứ từ Đức

Do nổi tiếng với giới quý tộc, Riesling được tích trữ trong các hầm rượu khắp đất nước; Các nhà sưu tập đã sớm nhận ra rằng Riesling là một trong những loại rượu vang trắng quý hiếm giống như rượu vang cao cấp Chardonnay, có tuổi đời vô cùng đáng kinh ngạc. Trong khi hầu hết rượu trắng được uống ngay sau khi đóng chai, rượu Riesling chất lượng cao có thể tồn tại trong chai hơn 100 năm. 

Khả năng già đi của Riesling một phần đến từ mức độ axit cao của nó. Rượu vang được làm theo phong cách ngọt ngào cho thấy nhiều tiềm năng hơn để tồn tại nhiều thập kỷ trong hầm rượu.

Trong quá trình lão hóa, Riesling thường phát triển một hợp chất hóa học được gọi là TDN. Nồng độ cao của hợp chất này truyền lại một mùi thơm gần giống như mùi xăng trong rượu. Mặc dù nghe có vẻ khó tin nhưng những người đam mê rượu vang xem mùi thơm xăng dầu là dấu hiệu của rượu Riesling lâu năm chất lượng cao.

Rượu vang trắng Riesling có hương vị như thế nào?

Hương vị của rượu sẽ được quyết định vào giống nho Riesling trồng ở đâu

Hương vị của rượu sẽ được quyết định vào giống nho Riesling trồng ở đâu

Hương vị của nho sẽ bị ảnh hưởng bởi đất cũng như khí hậu trồng nho. Nếu như vùng trồng nho có khí hậu mát mẻ thì hương vị khi bạn nếm được rượu sẽ thoang thoảng vị chanh xanh và táo xanh. Nếu như trồng tại các vùng đất có khí hậu ấm áp sẽ là hương vị của những quả đào mọng nước hoặc quả mơ Châu Âu. 

Bên cạnh đó, mùi vị của rượu cũng bị ảnh hưởng bởi thời gian lưu trữ của nó. Ở dạng trẻ Riesling được biết đến với hương trái cây, hương hoa. Tùy thuộc vào nơi trồng nho, đặc tính trái cây có thể bao gồm từ cam quýt đến trái cây thơm ngon. Hoa nhài và hoa cam quýt là những chất mô tả hoa phổ biến khi nhắc đến Riesling trẻ. Khi rượu vang già đi thì bạn sẽ cảm nhận vị mật ong, sáp ong, gừng, cũng không có gì lạ khi nói có mùi xăng đặc trưng. 

Bảng giá rượu rượu vang trắng riesling

Bán rượu vang trắng với giá bao nhiêu

Bán rượu vang trắng với giá bao nhiêu

Như bạn đã biết thì giá của 1 chai rượu vang trắng riesling sẽ được quyết định từ quốc gia, giống nho, cách ủ rượu, … do đó mà mức giá của chai rượu vang sẽ khoảng từ 200.000 VND cho đến 1.000.000 VND. Mức giá có thể cao mức 1.000.000 VND, nếu như bạn mua chai rượu trên mức giá này thì bạn cẩn thận tìm hiểu để lựa chọn chỗ bán uy tín cho mình.