RƯỢU VANG TRẮNG NGỌT ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

07-11-2022

Chia sẻ:zalo

Rượu vang trắng ngọt là loại rượu vang có vị ngọt độc đáo và hương vị đậm đà bởi được chọn loại nho có lượng đường cao và chín hoàn toàn khi thu hoạch. Vị đậm nên được phục vụ với lượng nhỏ hơn thông thường

Rượu vang trắng ngọt là loại rượu có vị ngọt độc đáo và hương vị đậm đà. Rượu được làm từ nho có lượng đường cao và đã chín hoàn toàn khi thu hoạch hoặc cũng có thể được làm bằng cách thêm đường trong quá trình sản xuất rượu. 

Loại đồ uống có cồn này thường được kết hợp với các loại thực phẩm có độ ngọt bằng hoặc ít hơn rượu vang, hoặc được thưởng thức một mình như các loại rượu vang thông thường. Do vị ngọt đậm nên rượu tráng miệng cũng cần được phục vụ trong ly nhỏ hơn ly rượu thông thường, nên uống với lượng nhỏ.

Rượu vang trắng ngọt có nhiều cách sản xuất khác nhau

Rượu vang trắng ngọt có nhiều cách sản xuất khác nhau

Cách làm rượu vang trắng ngọt

Thu hoạch muộn

Phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất là lên men nho chín rất kỹ lưỡng. Nho được hái muộn sẽ có nhiều đường và rượu được làm từ chúng sẽ có độ ngọt cao ngay cả sau khi lên men.

Thêm đường

Để sản xuất rượu vang trắng ngọt các nhà làm rượu có thể thêm mật ong hoặc đường trước quá trình lên men. Phương pháp này được gọi là Chaptalization. Tuy nhiên về kiểm soát chặt chẽ về chất lượng phương pháp này không được ứng dụng rộng rãi.

Cách làm rượu vang trắng ngọt

Cách làm rượu vang trắng ngọt

Thêm cồn

Thêm cồn được gọi là Fortified - phương pháp cường hóa, tức là nhà làm rượu sẽ thêm một lượng cồn vào trước quá trình lên men, thường được gọi là rượu mạnh.

Rượu vang sủi

Sự thay đổi carbon dioxide và nồng độ axit cao trong rượu vang sủi bọt tạo cảm giác rằng không có vị ngọt thực sự. Ngoài ra, một số giống nho làm rượu có hương thơm ngọt ngào hơn, lôi kéo vị giác nghĩ rằng chúng có vị ngọt hơn. Ví dụ, rượu vang Moscato Demi-Sec (còn được gọi là "Semi Secco") ngọt hơn rượu Champagne Demi-Sec, mặc dù chúng có cùng một lượng đường.


Gợi ý các loại vang trắng ngọt dành cho bạn

Rượu vang Moscato D'Asti.

Moscato D'Asti thuộc danh mục rượu ngon DOCG. Với độ cồn chỉ 5,5%, vị ngọt rất ấn tượng. Loại rượu vang trắng ngọt ngào này rất thích hợp cho những bữa tiệc, hay một món quà ý nghĩa trong dịp lễ.
Chai Moscato d'Asti toát lên hương thơm nồng nàn của đào, cánh hoa hồng và gừng, với vị ngọt đặc trưng và những bọt nhỏ có độ chua dịu nhẹ.

Những gợi ý cho các loại vang trắng ngọt

Những gợi ý cho các loại vang trắng ngọt

Stemmari Moscato

Stemmari Moscato nhẹ nhàng, sảng khoái và phù hợp với bất kỳ món ăn nhẹ nào. Thức uống có cồn này thích hợp cho vị trí đồ uống khai vị hoàn hảo.

Giống nho Moscato là giống nho chính được các nhà sản xuất chọn làm nguyên liệu cơ bản để sản xuất loại rượu này. Được cho là sự lựa chọn hoàn hảo và thành công nhất cho nhà sản xuất rượu, vì loại rượu này kết tinh những gì đặc biệt nhất của hương vị của giống nho.

Ngoài ra, khi thưởng thức chai rượu này, bạn còn cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của cam và bưởi dịu nhẹ. 

Little Beauty Dry Riesling

Little Beauty Dry Riesling là dòng vang thượng hạng, được làm từ giống nho Riesling, New Zealand. Dòng vang ngọt này được sản xuất kỳ công mang hương vị đặc trưng của đất trời xứ lạnh. Rượu có hương vị nổi bật của các loại trái cây rừng chín, mùi hoa, thảo mộc, mùi ngọt ngào của mật ong, khoáng chất và mùi của gỗ sồi đặc trưng.

Việc chọn mua rượu vang trắng tại các cửa hàng bán rượu vang uy tín như Artisanfinefood để đảm bảo hàng chính hãng. Bên cạnh đó, ngoài rượu vàng trắng ngọt sẽ có những lựa chọn rượu vang cao cấp cùng với bảng giá rượu vang nhập khẩu trực tiếp.