Phô Mai Xanh Blue D'auvergne 125g

France

Ngừng kinh doanh

295,000đ

unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
(0 reviews)

Sơ lược sản phẩm

Phô mai xanh Blue D'Auvergne 125g là một loại phô mai đặc biệt khi nó có những đường vân màu xanh và hàm lượng chất béo trong phô mai rất cao. Và một khi ăn biết ăn loại phô mai này thì bạn sẽ nghiện nó y như nghiện sầu riêng.

Xuất xứ:Pháp

Trọng lượng:

-
1
+

Chứng nhận sản phẩm

chung-nhan-san-phamchung-nhan-san-phamchung-nhan-san-pham

Hướng dẫn mua hàng

  • Đặt online giao tận nhà đúng giờ
  • Đổi, trả sản phẩm trong ngày
Chia sẻ:

Mô tả sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Phô mai xanh Blue D'Auvergne 125g
  • Nhà sản xuất: Président
  • Xuất xứ: Pháp
  • Khối lượng / quy cách đóng gói: 125g  
  • Thành phần: Sữa bò thanh trùng, men lactic, muối, men dịch vị không có nguồn gốc động vật, nấm mốc penicillium candidum

Phô mai xanh Blue D'Auvergne 125g là một loại pho mát sữa bò với một lớp vỏ muối mỏng và có đường vân màu xanh lam ở phía trong ruột miếng phô mai. Loại phô mai này nổi tiếng vì đường vân xanh xinh đẹp và hàm lượng chất béo ít nhất là 50%.

Nguồn gốc của phô mai xanh Bleu d'Auvergne

Phô mai Bleu d'Auvergne được tạo ra vào giữa thế kỷ 19 bởi một nông dân trẻ từ vùng Auvergne. Ông đã thử nghiệm bằng cách tiêm nấm mốc xanh từ bánh mì lúa mạch đen vào một ít sữa đông và sau đó phát hiện ra rằng bằng cách dùng kim chọc vào sữa đông, nó cho phép không khí thâm nhập tốt hơn vào pho mát và khuyến khích sự phát triển của nấm mốc xanh. Sau đó, tất cả các nhà sản xuất trong khu vực bắt đầu sử dụng các kỹ thuật tương tự và cũng sử dụng các hang động ẩm ướt lạnh giá của Auvergne để làm chín pho mát. 

Những nơi ở Pháp làm ra loại phô mai xanh Bleu d'Auvergne Bleu d'Auvergne được đặt tên từ khu vực xuất xứ của nó ở vùng Auvergne, miền trung nam nước Pháp. Ngày nay, loại pho mát này được sản xuất ở một số địa phương như Cantal, Puy-de-Dôme, Haute-Loire, Aveyron, Corrèze, Lot và Lozère.

Quá trình sản xuất Phô mai xanh Blue D'Auvergne 125g

Sữa bò sẽ được thu mua từ các trang trại bò sữa, sữa sẽ được thanh trùng và giữ lạnh. Khi sản xuất sẽ trộn penicillium vào phần sữa. Sau đó, sữa đông được cắt lát, để ráo và ủ hơi. Phô mai được đưa vào khuôn để được làm ráo nước. 

Sau đó, pho mát được ướp muối từ từ và cẩn thận. Để phát triển, phô mai xanh cần oxy, đó là lý do tại sao Phô mai xanh Blue D'Auvergne 125g được khoan bằng kim để dễ sục khí. Sau đó, pho mát chín trong hầm tươi và ẩm ít nhất 4 tuần để có được độ mịn và mùi vị.

Để làm được 2,5 kg Bleu d'Auvergne, cần từ 20 đến 25 lít sữa. Cũng chính vì thế mà giá thành sau khi đem ra thị trường của phô mai xanh Bleu d'Auvergne rất cao.

Thưởng thức phô mai xanh Bleu d'Auvergne 125

Tương tự như Camembert, phô mai xanh có dạng khô, vỏ trắng có thể ăn được và có vị nấm. Kết cấu là kem, mềm, mặn và mùi đặc biệt nồng. Tuy nhiên, nếu bạn thích hương vị của Phô mai xanh Blue D'Auvergne 125g thì chẳng khác bạn tìm được chân ái cả mình.

Phô mai xanh là loại phô mai có hương vị đặc biệt kích thích. Về cơ bản, chúng có vị cay và hơi mặn, nhưng không phải vị cay của ớt đỏ. Nếu bạn không quen với mùi vị của nấm mốc xanh, hãy thử trộn nó với kem trước. Sốt kem sẽ làm giảm hương vị đặc trưng của phô mai xanh và khiến nó ngon miệng hơn lúc đầu. Bạn cũng có thể dùng nó để làm nước chấm để ăn kèm với thịt.

Phô mai xanh Blue D'Auvergne 125g thích hợp với các loại rượu như: Stilton một loại rượu vang đậm của Anh,trong khi Roquefort của Pháp thường được phục vụ với các loại rượu ngọt tráng miệng. Gorgonzola và mật ong của Ý được coi là 'sự tương thích tuyệt đối'.Chưa có đánh giá