Nước Tương Sushi & Sashimi 150ml

Ngừng kinh doanh

86,000đ

unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
unrated-starunrated-starunrated-starunrated-starunrated-star
(0 reviews)

Sơ lược sản phẩm

Nước tương sushi & sashimi Nhật 150ml là loại nước tương theo phong cách của người Nhật. Và loại này thường được sử dụng khi ăn các món hải sản sống hoặc là sushi. Nếu như bạn yêu thích nền ẩm thực xứ sở mặt trời mọc thì loại nước tương này sẽ cực kỳ hợp ý bạn.

Quy cách:

Chai

Dung tích:

-
1
+

Chứng nhận sản phẩm

chung-nhan-san-phamchung-nhan-san-phamchung-nhan-san-pham

Hướng dẫn mua hàng

  • Đặt online giao tận nhà đúng giờ
  • Đổi, trả sản phẩm trong ngày
Chia sẻ:

Mô tả sản phẩm:

  • Tên sản phẩm: Nước tương sushi & sashimi Nhật 150ml 
  • Thương hiệu: Kikkoman
  • Xuất xứ: Nhật 
  • Dung tích sản phẩm: 150ml 

Nước tương sushi & sashimi Nhật 150ml là nước chấm rất phổ biến ở Nhật, loại nước chấm bạn có thể hiểu là nó được dùng như nước mắm ở Việt Nam. Nước tương dùng để ăn kèm với món sushi và sashimi và kết hợp chung với một ít mù tạt tươi sẽ tạo nên hương vị lôi cuốn cho món ăn.

Nước tương sushi & sashimi Nhật 150ml có hương vị thế nào?

Ở Nhật Bản, nước tương được phần thành koikuchi shoyu (nước tương đậm) và usukuchi shoyu (nước tương nhạt), nhưng có ba loại khác, đó là shiro shoyu (nước tương trắng), tamari shoyu và saishikomi shoyu (hai lần- nước tương ủ).

Nước tương sushi & sashimi Nhật 150ml sẽ thuộc về dòng koikuchi shoyu (nước tương đậm). Hương vị của loại nước tương này sẽ thiên về vị mặn, màu sắc sẽ màu như thuốc bắc và có hương vị đậm đà. Vì thế mà còn được sử dụng khi nước sốt chấm, sốt chấm được pha chế, nước thịt, món kho và món xào.

Nước tương sushi & sashimi Nhật 150ml Nhật sản xuất như thế nào?

Shoyu là thuật ngữ được dùng để chỉ các loại nước tương đậu nành kiểu Nhật được làm từ đậu nành lên men, lúa mì, muối và nước. Nhìn chung, chúng khá lỏng và trong, ở Nhật đây là một loại nước sốt nấu ăn đa năng và phù hợp.

Nước tương có một quy trình ủ (lên men) tự nhiên phức tạp - một loại nấm mốc aspergillus đặc biệt được thêm vào hạt đậu nành hấp và lúa mì rang để tạo ra hỗn hợp "koji" mà nước và muối được thêm vào. Hỗn hợp được gọi là "moromi" này sau đó được để ủ tự nhiên và phát triển hương vị và hương thơm trong vài tháng.

Sau thời gian này, moromi được ép từ từ và lọc để chiết xuất nước tương thô, sau đó được thanh trùng để giữ được hương vị đậm đà và chất lượng của nước tương.

Đây là một mô tả đơn giản hơn nhiều, nhưng toàn bộ quá trình đều rất liên quan và cần thiết để tạo ra hương vị giàu umami độc đáo.

Cách bảo quản Nước tương sushi & sashimi Nhật 150ml

Nước tương có cần để trong tủ lạnh không?

Nước tương mới về không cần phải để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, khi đã mở chai, nước tương sẽ giữ được hương vị lâu hơn nếu bạn để trong tủ lạnh. Theo như sản xuất Kikkoman khuyến cáo, để nước tương ở nhiệt độ cao hơn sẽ khiến cho nước tương sẽ tiếp xúc với không khí, dẫn tới màu nước sốt sẽ đậm hơn nhưng hương vị lại bị giảm đi.

Nước tương có bị hỏng không?

Hầu hết các loại nước tương đậu nành đều có hạn sử dụng trên nhãn, có thể kéo dài đến hai năm sau khi mở nắp nếu được giữ trong điều kiện bảo quản thích hợp. Tuy nhiên, một chai nước tương chưa mở thực sự không bị hỏng và có thể tồn tại vô thời hạn nếu được bảo quản trong tủ đựng thức ăn..Chưa có đánh giá