Cách nhận biết xúc xích thịt nguội tươi ngon an toàn cho ngày Tết

Cách nhận biết xúc xích thịt nguội tươi ngon an toàn cho ngày Tết

14.11.2018 - Xúc xích thịt nguội là một trong những món ăn không thể thiếu trong mùa lễ hội, tiệc tùng đặc biệt là dịp Tết.

Xúc xích, thịt nguội xông khói, lạp xưởng được bày bán quanh năm, nhưng đặc biệt không thể thiếu trong các dịp lễ Tết.

Với màu sắc nâu, đỏ mang ý nghĩa may mắn trong mâm cỗ ngày Tết. Cùng nâng ly rượu vang đỏ, vang nổ lại càng không thể thiếu mồi nhắm như xúc xích xông khói, thịt nguội xông khói cùng với vài trái oliu...thật là tuyệt vời.

Tuy nhiên, đừng để nỗi ám ảnh "xúc xích bẩn" làm ảnh hưởng đến bữa tiệc vui của bạn. Để mua được xúc xích tươi, sạch, an toàn, bạn có thể quan sát bằng 1 số phương pháp như sau:

 

1- Quan sát màu sắc của xúc xích:

Xúc xích tươi, không sử dụng phẩm màu, hóa chất sẽ có màu sắc tươi sáng thấy rõ độ trong của thịt do được làm từ thịt tươi và các loại gia vị an toàn cho sức khỏe.

Xúc xích gà sẽ có màu trắng, xúc heo có màu hơi hồng, xúc xích bò sẽ có màu sẫm hơn. Tuỳ vào từng loại, như xúc xích phô mai sẽ có lẫn những miếng phô mai nhỏ khi ăn sẽ dậy mùi thơm và vị béo.

Hoặc loại xúc xích xông khói vị bò Thuỵ Sĩ có màu đỏ của bột ớt, tạo vị cay, nóng đặc trưng của dòng xúc xích ngon Artisan.

 

2- Dựa vào mùi hương:

Xúc xích tươi được đóng ký hút chân không, nhưng vẫn nghe được mùi hương đặc trưng của thịt, gia vị 1 cách nhẹ nhàng, chứ không phải là mùi hôi thối khó chịu.

 

3- Chất lượng vỏ bao ruột xúc xích:

Vỏ xúc xích có 2 loại được làm từ ruột heo và collagen, đều an toàn cho sức khoẻ người dùng. Quan sát thấy độ trong của vỏ xúc xích, không có nổi mốc, hoặc quá bóng do dầu mỡ, không dậy mùi gắt dầu, nồng.

 

4- Kiểm tra chất lượng nhân ruột bên trong vỏ xúc xích:

Xúc xích khi được cắt lát sẽ dậy mùi thơm ngon đặc trưng, xúc xích có thịt không bị bở, mịn, các loại gia vị như phô mai, tiêu...dậy mùi thơm.

Bên cạnh đó, bạn hãy chọn lựa các dòng xúc xích có thương hiệu uy tín như xúc xích Artisan, Vissan, Mavin...hoặc bạn tự làm xúc xích, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của gia đình.

 

5- Cách bảo quản xúc xích thịt nguội ngày Tết:

Nếu chưa sử dụng ngay, bạn hãy bảo quản xúc xích ở tủ đông với nhiệt độ 18 độ C, bạn có thể giữ tươi xúc xích được 12 tháng.

Hoặc khi sử dụng không hết, hãy thoa một chút rượu nho vào xúc xích, sau đó cho vào túi nilon, buộc chặt lại và để vào ngăn đá tủ lạnh.

 

Xúc xích này chỉ sử dụng trong hai tháng vì sau đó sẽ mất dần độ ẩm, trở nên khô, cứng và mùi vị cũng nồng. Để rã đông an toàn và giữ hương vị tươi ngon, bạn để xúc xích xuống ngăn lạnh, chờ rã đông từ từ. Tránh rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc ngâm nước, không còn giữ được hương vị thơm ngon của xúc xích.

 

 

Đăng ký nhận email

Đăng ký để được nhận thông tin ưu đãi qua Email. Quý khách vui lòng nhập Email vào khung bên dưới

Copyright © 2017 Artisanfinefood, All Rights Reserved

Công ty TNHH Liên Kết Kỳ Lân

GPKD:0313306518, cấp ngày: 1-6-2017, Tp.HCM