Thịt heo muối xông khói ở đâu là ngon nhất

Thịt heo muối xông khói ở đâu là ngon nhất

09.10.2018 - Thịt heo xông khói (hun khói) là món ăn khá phổ biến và dễ tìm, nhưng thịt heo muối xông khói ở đâu được đánh giá là ngon nhất.

Nói đến món thịt heo (lợn) muối xông khói ngon và nổi tiếng thì không thể bỏ qua Jamon Iberico của Tây Ban Nha.

Bán đảo Iberia ở miền nam Tây Ban Nha, là nơi xuất xứ của món cực phẩm, thượng hạng thịt heo muối, khiến người sành ăn phải khen nức mũi.

Món thịt muối xông khói này được xem là đặc sản và ngon nhất thế giới, chinh phục được cả khẩu vị khó tính nhất.

Theo đánh giá trải nghiệm, người ăn sẽ cảm thấy được vị béo ngậy của thịt, mùi thơm của nắng nóng và vị mặn đặc trưng của vùng biển Địa Trung Hải.

Vì sao thịt heo muối xông khói ở đây lại ngon đến như vậy, đặc biệt ở khâu chế biến rất công khu và kỹ lưỡng.

Để có món ăn ngon, bắt đầu từ nguyên liệu phải ngon, đó là thịt heo với sự chăm sóc đặc biệt để có được mùi vị thịt ngon nhất.

Heo ở đây là loài heo đen Iberia, được thả rông chứ không nhốt trong chuồng trại, để cho thịt được săn chắc hơn. Với chế độ ăn ngũ cốc, hạt dẻ rừng cho ra mùi vị thịt thơm ngon độc đáo.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực và dinh dưỡng, heo Iberia ăn ngũ cốc nhiều, thì thịt giăm bông sẽ rất ngon giống như Prosciutto (một loại thịt heo muối và được sấy khô nổi tiếng của nước Ý).

Đặc biệt nếu heo được ăn nhiều hạt dẻ, miếng thịt sẽ có hương vị hạt dẻ thơm ngon độc đáo.

Khi thời gian nuôi heo đã đủ, bắt đầu chế biến món đùi heo muối xông khói Jamon Iberico trứ danh.

Quy trình chế biến thịt heo muối xông khói cũng khá là công phu: thịt đùi chân sau được làm sạch sau đó ướp  với muối, rượu vang và những gia vị khác. Sau khi ướp, thịt sẽ được để tự khô trong vòng 12- 48 tháng kế tiếp là ủ ở nhiệt độ 10-20 C và độ ẩm từ 60-80%. 

Vì sao: vì khoảng thời gian này được gọi là ký sinh học, nhớ đó sẽ giúp đùi heo đạt được vị ngon thơm tuyệt đỉnh nhất. Đến khi thịt khô hoàn toàn là có thể sử dụng được.
Với quy trình nuôi và chế biến công phu, thì thịt heo tươi hay thịt heo muối xông khói ở đây luôn được thế giới đánh giá cao nhất.

 

Đăng ký nhận email

Đăng ký để được nhận thông tin ưu đãi qua Email. Quý khách vui lòng nhập Email vào khung bên dưới

Copyright © 2017 Artisanfinefood, All Rights Reserved

Công ty TNHH Liên Kết Kỳ Lân

GPKD:0313306518, cấp ngày: 1-6-2017, Tp.HCM