Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện

16.05.2018 - Với cách làm này, bạn cũng có thể tạo ra chiếc bánh gato bình thường mà không cần lò nướng. Vị mềm mại, thơm thơm của bánh gato và vị mặn đậm đà của xúc xích sẽ khiến bé yêu nhà bạn thích mê cho mà xem

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà
1 thìa canh bột ngô hoặc bột năng
2 thìa canh bột mì
3 chiếc xúc xích
1 thìa canh sữa tươi, 1 thìa canh dầu ăn
¼ thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước cốt chanh
3gr vani


Cách làm bánh gato xúc xích

Bước 1 : Cho 2 thìa canh một mì, một thìa canh bột ngô, một ít vani vào trong một chiếc bát rồi trộn đều. Tách riêng lấy 3 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

 

Bước 2 : Cho thêm một ít muối vào trong phần lòng trắng trứng gà, rồi đánh đều cho đến khi sủi bọt. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào phần lòng trắng đã đánh sủi bọt đó.

 

Bước 3 : Giờ lấy máy đánh trứng đánh bông mịn phần lòng trắng trứng ở nấc cao nhất. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê đường vào rồi tiếp tục đánh bông cho đến khi hỗn hợp quyện mịn và không bị chảy xuống.

 

Bước 4 : Hạ máy đánh trứng xuống nấc nhỏ nhất rồi cho 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh tiếp. Sau đó trong một cái bát nhỏ khác, trộn 1 thìa canh dầu ăn với 1 thìa canh sữa tươi vào với nhau.

 

Bước 5 : Nhẹ nhàng vừa đổ hỗn hợp dầu ăn và sữa vào vừa đánh tiếp hỗn hợp ở nấc thấp nhất cho đến khi được phần hỗn hợp như trong hình. Sau đó rây bột làm 3 lần và đánh đều ở nấc nhỏ nhất.

 

Bước 6 : Lót một lớp giấy nến dưới nồi cơm điện, sau đó tráng qua lớp giấy nền một ít bơ hoặc dầu ăn. Xúc xích ngon  thái miếng mỏng. Sau đó ta đổ hết số bột đã đánh vào trong nồi cơm điện và xếp xúc xích lên phía trên.

 

Bước 7 : Cắm nồi cơm điện, sau khi bật lên nấc ủ chừng 10-15 phút thì lại bật lại thêm 2 lần như vậy là được. Sau đó đổ bánh ra đĩa cho nguội và sẵn sàng thưởng thức thôi.

 

Chiếc bánh gato xúc xích độc đáo đã hoàn thành rồi. Với cách làm này, bạn cũng có thể tạo ra chiếc bánh gato bình thường mà không cần lò nướng. Vị mềm mại, thơm thơm của bánh gato và vị mặn đậm đà của xúc xích sẽ khiến bé yêu nhà bạn thích mê cho mà xem. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gato xúc xích ngon nhé.

Đăng ký nhận email

Đăng ký để được nhận thông tin ưu đãi qua Email. Quý khách vui lòng nhập Email vào khung bên dưới

Copyright © 2017 Artisanfinefood, All Rights Reserved

Công ty TNHH Liên Kết Kỳ Lân

GPKD:0313306518, cấp ngày: 1-6-2017, Tp.HCM