Lợi ích của việc ăn xúc xích và cách ăn xúc xích an toàn khi mang thai

Lợi ích của việc ăn xúc xích và cách ăn xúc xích an toàn khi mang thai

21.11.2017 - Bạn có thích ngấu nghiến miếng xúc xích trong miệng khi được nấu chín trong bia, hay chiên,..? Bạn đang hoài nghi về sự an toàn của việc ăn miếng xúc xích khi mang thai? Nếu có, đọc bài viết dưới đây để biết các ăn xúc xích như thế nào an toàn khi đang mang thai.

Bạn có thích ngấu nghiến miếng xúc xích trong miệng khi được nấu chín trong bia, hay chiên,..? Bạn đang hoài nghi về sự an toàn của việc ăn miếng xúc xích khi mang thai? Nếu có, đọc bài viết dưới đây để biết các ăn xúc xích như thế nào an toàn khi đang mang thai.


Xúc xích là gì :
Xúc xích là một món ăn truyền thống của Đức. Xúc xích thịt lợn bao gồm thịt bê, thịt bò và thịt. Thông thường, nó được nấu chín trong nước dùng, bia, hoặc chiên. Xúc xích cung cấp một số lợi ích dinh dưỡng, nhưng nó có một hàm lượng calo cao và hàm lượng chất béo, vì vậy bạn nên ăn ở mức độ vừa phải


Cách ăn xúc xích an toàn khi đang mang thai .
Bạn cần phải nấu kỹ, và tránh ăn nó cùng bia. Bạn cần làm nóng đến một nhiệt độ tối thiểu là 165 ° F. Sống hoặc nấu chưa chín, xúc xích có thể chứa vi khuẩn có hại như Listeria, mà có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng trong quá trình mang thai. Listeria dẫn đến đau cơ, buồn nôn, sốt và đau đầu. Vì vậy, bạn nên tránh ăn xúc xích sống hoặc nấu chưa chín. Ngoài ra, có một lời khuyên của bác sĩ của bạn trước khi bạn ăn xúc xích khi mang thai


Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc ăn xúc xích khi mang thai:


1. Tăng miễn dịch:
Xúc xích là một nguồn giàu các khoáng selenium. Một lượng selenium lành mạnh sẽ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong thời gian mang thai. Ăn xúc xích cải thiện chức năng tuyến giáp và bảo vệ tế bào khỏi các mầm móng gây bệnh. Xúc xích làm ức chế ung thư hiệu quả.

 


2. Cung cấp đầy đủ Calories:
Chỉ cần 100 gms của xúc xích cung cấp một con số khổng lồ 297 calo. Vì vậy, ăn 200 hay 250 gms của miếng xúc sẽ giúp bạn đạt rất lớn lượng calo hàng ngày.


3. Chọn lựa thực phẩm không có gluten
Các bác sĩ thường khuyên bạn nên tránh các thức ăn có gluten trong khi mang thai, nếu bạn đang gluten nhạy cảm. Xúc xích là một sự lựa chọn thực phẩm không có gluten khỏe mạnh để thưởng thức trong khi bạn đang mang thai.


4. Cung cấp protein cao :
Protein là cực kỳ quan trọng cho cơ thể của bạn trong thời gian mang thai. Mỗi 100 gram của miếng xúc xích cung cấp cho bạn 12 gram protein, đó là khoảng 8% lượng protein hàng ngày. Ăn xúc xích sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ các yêu cầu về protein trong quá trình mang thai và đảm bảo tăng trưởng tốt và phát triển của thai nhi


5. Cung cấp Vitamin B:
Xúc xích ngon cũng rất giàu vitamin B6 và vitamin B12. Cả hai loại vitamin là tinh túy trong thời gian mang thai. Vitamin B12 giúp ngăn ngừa các nguy cơ thiếu sắt hoặc thiếu máu trong khi bạn đang mang thai. Vitamin B6 giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và thúc đẩy trao đổi chất protein, chất béo, và carbohydrate. Các vitamin là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của não thai nhi của bạn và hệ thống thần kinh.
 

Đăng ký nhận email

Đăng ký để được nhận thông tin ưu đãi qua Email. Quý khách vui lòng nhập Email vào khung bên dưới

Copyright © 2017 Artisanfinefood, All Rights Reserved

Công ty TNHH Liên Kết Kỳ Lân

GPKD:0313306518, cấp ngày: 1-6-2017, Tp.HCM