Trải nghiệm 1 lần các loại xúc xích ngon nổi tiếng nhất thế giới

Các loại xúc xích ngon nổi tiếng nhất bạn cần phải ăn thử 1 lần trong đời

11.10.2018 - Xúc xích được chế biến đa dạng ở nhiều quốc gia, từ kích thước đến màu sắc, gia vị. Hạy trải nghiệm các loại xúc xích được đánh giá là ngon nhất.

Xúc xích có nguồn gốc từ rất lâu, nhằm bảo quản dự trữ thực phẩm lâu hơn, để ăn dần. Và ở mỗi quốc gia sẽ các chế biến khác nhau, từ gia vị, đến kích thước xúc xích cũng khác nhau. Bởi vì sự đa dạng xúc xích khác nhau, sẽ mang đến cho bạn những hương vị độc đáo tuyệt vời về loại ẩm thực này.

Sau đây là các loại xúc xích ngon nổi tiếng nhất, bạn nên ăn thử 1 lần để trải nghiệm hương vị.

 

Xúc xích xông khói Ý - Italia

Xúc xích Ý là một trong những loại xúc xích cay nhất, thích hợp với những tín đồ thích ăn cay. Xúc xích Ý chủ yếu được làm từ thịt heo, tiêu đen, thì là và bột ớt tạo màu đỏ và vị cay kích thích. 

Có thể bạn quan tâm xúc xích Ý Bratwurst

 

 

 

 

 

Xúc xích Balan Kielbasa

Kielbasa là loại xúc xích nổi tiếng ở vùng Đông Âu và các nước như Ba Lan, Ucraina… Được làm chủ yếu từ thịt heo, tỏi, tiêu, muối, đường và một loại rau cải ngựa Ba Lan truyền thống xay nhuyễn. Do đó xúc xích Kielbasa có mùi thơm đặc trưng rất đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm xúc xích xông khói Kielbasa Ba lan

 

Xúc xích xông khói Chorizo Tây Ban Nha

Đây là món xúc xích có vị cay ngon được làm từ thịt lợn, mỡ lợn băm nhỏ trộn với ớt đỏ, sau đó cho thêm ớt bột và muối. Xúc xích hun khói Chorizo được dùng như món khai vị. Tuy nhiên, xúc xích Chorizo được nướng trên than hoa, ăn kèm bánh mì nóng giòn và salad rau tươi sẽ ngon hơn.

 

 

Xúc xích bò Thuỵ Sĩ

Địa danh Schueblig nổi tiếng của Thuỵ Sĩ với mùi vị thanh mát của rượu vang trắng tuyệt hảo. Và ở đây có loại xúc xích Schueblig được kết hợp giữa thịt bò và thịt nạc heo xông khói bằng gỗ sồi tự nhiên. Tạo dư âm hương vị khá đặc biệt khi ăn, đặc biệt uống kèm với chút rượu vang.

 

Xúc xích gà Chipolata của Anh Quốc

Đây là loại xúc xích lý tưởng cho bữa ăn sáng nhanh lẹ và đầy đủ dưỡng chất. Xúc xích gà Chipolata được chế biến từ thịt gà và mỡ heo có pha trộn hành tây. Kèm theo gia vị tiêu hạt Jamaica, hạt rau mùi đặc trưng, tỏi và rau xô thơm có mùi vị tươi mát như bạc hà. Kích thích vị giác không ăn và không bị ngấy.

 

 

Nguồn sưu tầm

Đăng ký nhận email

Đăng ký để được nhận thông tin ưu đãi qua Email. Quý khách vui lòng nhập Email vào khung bên dưới

Copyright © 2017 Artisanfinefood, All Rights Reserved

Công ty TNHH Liên Kết Kỳ Lân

GPKD:0313306518, cấp ngày: 1-6-2017, Tp.HCM